Tin Tức

Giới thiệu về hệ thống tưới phun mưa

Giới thiệu về hệ thống tưới phun mưa của công ty Sotacons

Hệ thống tưới phun mưa hoạt động dựa trên cơ sở thủy lực được tính toán cụ thể thông qua quá trình lắp đặt máy bơm nước , áp lực nước , vận tốc nước chảy .

Hệ thống tưới phun mưa cần lưu ý những điều sau khi lắp đặt

-Địa hình của mô hình tưới : Đây là phần quan trọng mà bạn cần lưu ý trước khi lắp đặt yêu cầu đại hình đất phải bằng phẳng cây trồng cần phân lướng rõ ràng khoảng cách đều từng hàng .

-Diện tích tưới cụ thể rõ ràng cụ thể : Đo chính xác diện tích giúp bên thiết kế hệ thống tưới tự động có được chi tiết từ đo chuẩn bị thiết bị cần thiết bị lắp đặt giúp bạn bớt được chi phí ko cần thiết

-Xác định loại cây trồng nào phù hợp cho hệ thống tưới phun mưa thường là hệ thống cây trồng thu hoạch thời vụ và cây tầm trung như : Thanh long . cafe , hay chè … những cây đó cần cung cấp đủ lượng nước từ ngọn cho đến gốc  

Đó là những yếu tốt rất quan trong trước khi phác thảo trên bản thiết kế tránh bị sai xót trong quá trình thi công lắp đặt cũng như căn vật tư thiết bị .

Quy trình lắp đặt hệ thống tưới phun mưa đơn giản

Điều đầu tiên là nước bạn nhé , nguồn nước tốt nhất nằm gần khu vực tưới bưởi nó sẽ tiết kiệm rất nhiều thứ như chi phí vật tư khi gặp vấn đề trục chặc về hệ thống ko phải đi xa để kiểm tra hệ thống .

Tính toán khoảng cách cây trồng từ đó đưa ra cách tính chính xác nhất .

Yếu tố này rất quan trọng bạn cần chú ý nhé

Vd: trên 100m2 có thể bố trí 2 vòi phun mưa đối với cây trồng cao thiết kế vòi cao , cây bố trí giày nên dùng dung phun tầm xa cao để lượng nước tỏa ra đều tránh lanx phí nước, còn cây bố trí xa nên dùng sung phun mưa gần để nước không bi thất thoát nhiều .

Đối với tùy từng diện tích và loại cây trồng bạn có thể lắp đặt hệ thống khác nhau nếu được có thể tham khảo hệ thống tưới tự động để có thể hiểu hơn cách lắp đặt

Đó là cách tính qua kinh nghiệm của mình còn bạn có thể đưa ra cách lắp đặt ý kiến riêng cho bên thiết kế để đưa ra cách lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho phù hợp .

Đường ống khi lắp đặt hệ thống .

Thường đường ống bạn nên bố trí 1 đường ống chính để áp lực dòng chạy phân đều ra các nhánh giúp lượng nước tưới chạy ra đều điều này mang lại lượng nước đều và đủ cho cây trồng .

Các ống nhánh phụ đi theo hướng cố định tránh để áp lực lớn ảnh hưởng đến đường ống cần thường xuyên kiểm tra hệ thống đường ống vì nó giống như cơ quan bên trong của bạn vậy .

Các đầu nối ống cũng cần kiểm tra thật kĩ trong quá trình thi công tránh dò rỉ nước ảnh hưởng đến hoạt động . Trong khi lắp đặt vẫn cóp thể xảy ra 1 số lỗi kĩ thuận như đường ống chưa ăn keo gián hay bị vật sắc nhọn đâm và dẫn đến rỉ nước . Bạn nên chú ý điều đó nữa

Kết luận

Để có thể hoạt động được 1 hệ thống tưới tự động phun mưa khá đơn giản bạn chỉ cần nắm được những bước quan trọng như thiết bị , máy bơm cần thiết ngoài ra là hệ thống máy lọc nước cho cây trồng tứ đó bạn có thể tự đưa ra quyết định cho mô hình nhà bạn rồi tiếp đến là lắp đặt và sử dụng .

Để có thể hiểu thêm về các hệ thống tưới khác bạn có thể tham khảo tại đây hoặc liên hệ cho công ty Sotacons quá số 0966414141 để có cái thông tin và để được tư vấn cụ thể hơn về tưới tự động .

 

 

 

 

 

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *