Tin Tức

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho cây trồng dài ngày

Thiết bị sử dụng cho hệ thống tưới phun mưa bạn cần biết 

Đối với hệ thống của bạn có diện tích dưới 1 ha mình khuyên các bạn nên sử dụng loại máy bơm nước khoảng 3 kg ly tâm do máy bơm sự dụng khá đơn giản , động cơ 4 mã lực giúp nước lưu thông đều áp lực đẩy nước đủ cho hệ thống tưới phun mưa .

Bố trí gắn bộ lọc cách máy bơm khoảng 1,5 m giúp nước bơm lên vừa đủ để bộ lọc sử lý nước .

Đường ống chính nên sử dụng là đường ống PVC 60 để nước lưu thông tốt nhất bạn cần quan tâm kĩ trước khi lắp đặt .

Đối với mô hình hệ thống tưới có diện tịch 1 ha bạn nên đi hệ thống tưới 2 van để có thể dễ kiểm soát trong khi tưới , giúp bạn điều phối lượng nước cho cây trồng 1 cách tốt nhất .Khi bạn có thể trồng xen canh loại cây trồng khác nhau chỉ cần điều chỉnh van có thể tưới cho cây trồng khu thâm canh đó phù hợp .

Ngoài ra các hệ thống ống phụ nên dùng loại ống tưới 20 phù hợp nhất tránh đi đường ống quá dài trước khi đi đường ống bạn cần nghiên cứu qua diện tích rồi đưa ra cách lắp đặt ống thích hợp.

Cây trồng của bạn là cây nuôi rễ nên bạn cần sử dụng bec tưới phun mưa dạng nhỏ góc xoay 180 điều chỉnh dòng chảy vừa phải , diện tích dòng nước chảy ra có bán kính 25 cm để cây có thể hấp thụ đủ nước cho phần rễ tránh lãng phí nước ra bên ngoài .Khi nào cây phát triển hơn bạn có thể tang bán kính tưới của bec .

Những lưu ý trong quá trình lắp đặt hệ thống phun mưa

Những điều sau rất quan trọng nên bạn cần lưu ý để có thể hiểu rõ và sử dụng thật tốt cho hệ thống của bạn

Nên thường xuyên kiểm tra máy bơm

Máy bơm phải được bảo quản thật tốt nên có mái che nắng mưa để đảm bảo tuổi thọ và thời gian sử dụng , thường xuyên kiểm tra định kì bảo trì để hệ thống tưới của bạn có thể hoạt động tốt nhất tránh ảnh hưởng đến  quá trình cung cấp nước cho cây trồng

Đối với hệ thống nước là máy khoan nên thường xuyên kiêm tr đầu lọc nước do ống được cắm sâu dưới đất khó tránh khỏi tắc ống

Nếu như hệ thống nước của bạn là bể nước có thể vệ sinh theo định kì để nước lưu thông tốt nhất

Máy lọc nước cho cây cần quan tâm

Máy lọc nên gắn 2 đồng hồ áp để có thể kiểm tra nước cung cấp cho cây trồng có đủ sạch hay ko , nếu đồng hồ chệnh lệch về kim chúng tỏ nước thông qua máy lọc có vấn đề bạn cần liên hệ với bên kĩ thuật ngay để giải quyết .

Do máy lọc có dung tích khá lớn nên bạn quan tâm đến nó tránh để phát sinh vẫn đề khi hoạt động gây ảnh hưởng đến nguồn nước tưới của bạn.

Đường ống dẫn nước cho hệ thống tưới

Ống 2 van nên bố chí nổi trên mặt đất do 2 van nước có van khóa mở nên phải nổi để điều chỉnh tưới cho từng khu vực diện tích cây trồng . Cần có mái tre 2 đường ống chính đó tránh va chạm hay tác động từ bên ngoài làm ảnh hưởng hư hại vì đây là 1 phần quan trong trong hệ thống tưới của bạn nên bảo vệ tốt nhất .

Kết luận

Đó là những lưu ý cần quan tâm dành cho bạn hay những bạn có ý định lắp đặt thiết kế hệ thống tưới phun mưa cho 1 hệ thống cây trông thu hoạch dài ngày  .

Nếu như bạn còn thắc mắc có thể liên hệ trức tiếp cho công ty Sotacons hoặc gọi ngày 096641414 để được các chuyên gia tư vấn 1 cách tốt nhất cho bạn giúp bạn có được kinh nghiệm trước khi lắp đặt hệ thống tại nhà cho mình .

Chúc bạn thành công nếu hay hãy chia sẽ bài viết này để mọi người có thể biết thêm được kinh nghiệm trong chăm sóc cây trồng .

 

 

 

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *