Tin Tức

Lợi ích của việc lắp đặt thiết bị tưới cây tự động?

Thiết bị tưới cây tự động được xem là người bạn đồng hành tuyệt vời của nhà nông. Chúng không chỉ là vũ khí đắc lực giúp tăng năng suất lao động mà còn đánh dấu bước tiến mới của công nghệ hiện đại. Vậy thiết bị tưới cây tự động là gì? Lợi ích mà chúng mang lại ra sao? Những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau.

Thiết bị tưới cây tự động là gì?

Thay vì phải đứng giữa cái nắng oi ả của mùa hè để hồi sinh lại những mảnh vườn đang héo úa. Giờ đây sử dụng các thiết bị tưới tự động vào sản xuất nông nghiệp được xem là một phương pháp tuyệt vời.

Đây là thiết bị cung cấp nước một cách tự động cho cây trồng mà không cần phải tưới thủ công như trước đây. Điều này giúp sức lao động giảm đến mức tối thiểu, năng suất lao động vượt đến mức tối đa.

 

Thiết bị tưới cây là trợ thủ đắc lực khiến cuộc sống của người dân thêm phần trọn vẹn

Thiết bị tưới cây tự động đa dạng với mọi mô hình tưới như: Tưới nhỏ giọt, tưới phun sương, tưới phun mưa… Thiết bị tưới cây được trang bị bộ điều khiển thông minh có thể tự hẹn giờ để tưới. Chúng hoạt động chính xác theo lịch trình đã định sẵn. Đây quả là giải pháp hoàn hảo cho những người hay quên.

Tại sao chúng ta nên sử dụng thiết bị tưới cây tự động?

Đối với đời sống con người

Trở về khoảng thời gian trước đây khi thiết bị tự động chưa ra đời. Lúc ấy, người nông dân phải cực khổ “phơi nắng, phơi sương” để giữ mãi màu xanhh của cây. Nhưng khi sử dụng Thiết bị tưới cây tự động đã hạn chế được sự tiếp xúc của con người với các loại hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu. Thêm nữa, thiết bị tưới cây tự động còn giúp giảm chi phí thuê nhân công tưới. Bỗng chốc cuộc sống của người dân trở nên nhàn hạ hơn rất nhiều.

Ngoài ra, việc lắp đặt thiết bị tự động cho các công viên, các dải phân cách dọc khắp các tuyến đường đã làm tăng yếu tố văn minh cho đô thị, hạn chế lãng phí nước và tiết kiệm nhân công chăm sóc.

Thiết bị tưới cảnh quan giúp tăng giá trị thẩm mỹ cho các công trình đô thị

Những mảnh vườn được hồi sinh nhanh chóng nhờ được cung cấp lượng nước đầy đủ, kịp thời từ các Thiết bị tưới cây tự động. Qua đó, chúng ta thấy hệ thống tưới cây thông minh quả thực là người trợ lý tuyệt vời để thay người dân chăm sóc những khu vườn luôn xanh tốt.

Thiết bị tưới cây được ứng dụng rộng rãi không chỉ ở vườn nhà mà còn trên nhiều dự án như: Sân vườn, biệt thự, sân golf, hồ bơi, các công trình đô thị…Chúng giúp cảnh quan nơi đây luôn xanh tốt và căng tràn sức sống.

Đối với môi trường

Thiết bị tưới cây với tốc độ phù hợp không gây dư thừa nguồn nước. Đồng thời, chúng không tạo ra dòng chảy tràn lan trên mặt đất như phương pháp tưới thủ công.

Điều này đã làm giảm đáng kể dòng chảy mang theo chất ô nhiễm ngấm vào nguồn nước ngầm. Đây cũng chính là điểm hạn chế mà các phương pháp tưới thông thường chưa cải thiện được.

 

Thiết bị tưới cây tự động giúp tiết kiệm nhân công chăm sóc và hạn chế lãng phí nước tối đa

Chưa dừng lại ở đó, điểm nổi bật của các thiết bị tưới tự động chính là tiết kiệm nước rất nhiều. Chúng được đánh giá là tiết kiệm đến 60% lượng nước so với phương pháp tưới thủ công thông thường. Bởi nước được cung cấp trực tiếp đến cây trồng mà không bị thất thoát do bốc hơi hay thấm sâu vào lòng đất.

Tìm mua thiết bị tưới cây ở đâu?

Với những giá trị thiết thực mà Thiết bị tưới cây tự động mang lại chắc hẳn đã chinh phục hoàn toàn trái tim bạn rồi phải không nào? Vấn đề đáng lưu tâm bây giờ là tìm một nơi xứng đáng để “chọn mặt gửi vàng”.

Bạn hãy nghĩ ngay đến https://sotacons.com/ nhé. Đây là công ty chuyên thi công, thiết kế hệ thống tưới tự động hàng đầu Việt Nam. Đến nơi đây bạn sẽ thỏa thích lựa chọn các thiết bị tưới tự động chính hãng đến từ những thương hiệu đình đám trên thế giới. Thêm nữa, mức giá ở đây rất “mềm” so với những địa chỉ khác trên thị trường đấy.

Chúc các bạn tìm thấy cho mình một Thiết bị tưới cây ưng ý nhất nhé!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *