Tin Tức

Tưới vườn cây hợp lí và những điều bạn chưa biết

Lưa chọn một hệ thống tưới phù hợp dành cho bạn

Chọn bộ điều khiển hệ thống tưới nước có nhãn “Nước thông minh” sẽ tự động điều chỉnh tưới cho cây trồng

  • Hãy xem xét sử dụng một hệ thống tưới tự động thông minh chuyên nghiệp để cài đặt một hệ thống sẽ làm việc cho bạn và tài sản của bạn.
  • Hãy xem xét sử dụng đầu phun pop-up với vòi phun quay đa dòng hiệu quả cho bãi cỏ và vườn và hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây, vườn cây và bụi cây

Kết nối hệ thống tưới của bạn

Khi kết nối một hệ thống thủy lợi mới với nguồn nước của thành phố, hãy chắc chắn sử dụng thiết bị chống chảy ngược để bảo vệ hệ thống nước của thành phố và nhà của bạn không bị ô nhiễm.

  • Ngăn chặn dòng chảy ngược yêu cầu giấy phép xây dựng từ hệ thống ống nước để cài đặt hoặc thay thế bất kỳ trình chặn luồng ngược hiện có nào.

Điều khiển hệ thống tưới

  • Chỉ đạo đầu phun hệ thống tưới tiêu của bạn trên các cảnh quan xốp và cách xa vỉa hè
  • Ngoài ra, hãy đảm bảo hệ thống tưới nước của bạn được hướng dẫn tưới nước cho bãi cỏ và khu vườn của bạn vào buổi sáng sớm. Tưới nước trước 10 giờ sáng tốt hơn cho sức khỏe thực vật khi tưới vào ban đêm có thể làm tăng khả năng phát triển của nấm, vi khuẩn và thậm chí thu hút côn trùng và sâu bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cây trồng của bạn.

Kiểm tra hệ thống tưới bảo trì thiết bị

Mỗi hệ thống thủy lợi nên được kiểm tra mỗi năm một cái gì đó để xem xét khi kiểm tra hệ thống của bạn là:

  • Điều chỉnh và làm sạch đầu phun mỗi mùa để đảm bảo bạn không bị ngập nước một số phần của bãi cỏ của bạn. Dấu hiệu ngập nước bao gồm lá chuyển sang màu vàng hoặc tích tụ tảo và nấm. Đảm bảo áp lực cho hệ thống của bạn được đặt cho 30 psi, để duy trì hiệu quả.
  • Kiểm tra hệ thống của bạn thường xuyên cho đầu phun bị hỏng. Đầu phun bị hỏng thường có nước phun ra hoặc sẽ bị rò rỉ từ đầu hoặc cuối đầu.
  • Kiểm tra hộp điều khiển cho nước, nếu có nước bên trong nó có thể chỉ ra một van bị rò rỉ cần sửa chữa
  • Nhìn ra các điểm ẩm ướt, áp thấp hoặc các lỗ nhỏ trên mặt đất vì điều này có thể cho thấy rò rỉ từ một đường thủy lợi.
  • Biết vị trí của van đóng để bạn có thể tắt hệ thống tưới tiêu của mình để bảo trì, rò rỉ và cấp cứu.

Quy trình tưới nước  

Sử dụng nước bên ngoài, để tưới nước ngoài trời được quy định Phần 9, với mục đích hạn chế tiêu thụ nước khi cần thiết trong tháng 6, tháng 7 và tháng 8. Hãy nhớ để thiết lập hệ thống tưới của bạn để nước vào ngày được giao của bạn. Ngay cả những địa chỉ đô thị như những địa chỉ kết thúc bằng 0,2,4,6,8 cũng có thể tưới nước vào những ngày lịch được đánh số, trong khi những địa chỉ kỳ lạ như những ngày kết thúc bằng 1,3,5,7,9 có thể tưới nước vào những ngày lịch lẻ. Xin lưu ý rằng không có hạn chế sử dụng nước bên ngoài vào cuối tuần hoặc ngày lễ theo luật định.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *