Tin Tức

Mẹo tiết kiệm nước và chăm sóc cỏ cho khu vườn của gia đình 

Nếu bạn biết làm thế nào để chăm sóc nó, bãi cỏ và khu vườn của bạn có thể cung cấp cho bạn nhiều năm hưởng thụ cho nỗ lực đáng ngạc nhiên ít.

Khi tưới nước cho sân của bạn, bạn có thể tiết kiệm cho mình một số “xanh” mà không có bãi cỏ của bạn chuyển sang màu nâu – bằng cách sử dụng một hệ thống tưới tiêu tự động. Nếu hệ thống đó được thiết kế chính xác, được cài đặt và duy trì, nó có thể giữ cho cảnh quan của bạn trông tươi tốt với lượng nước ít nhất.

Cách đơn giản nhất để chăm sóc cây trồng nhà bạn

Việc tưới nước thích hợp là một bước đơn giản, nhưng đó là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để giữ cho cỏ của bạn khỏe mạnh – và các chuyên gia nói rằng một bãi cỏ khỏe mạnh có thể tăng giá trị nhà của bạn lên tới 14%. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn thấy rằng bạn đang tưới đúng:

Chia theo khu

Cây khác nhau cần lượng nước khác nhau. Chia sân của bạn thành các khu vực tưới riêng biệt để cỏ có thể được tưới riêng biệt và thường xuyên hơn các loại đất, cây bụi và cây cối.

Giữ cân bằng

Đặt cốc đo ở những nơi khác nhau xung quanh bãi cỏ của bạn và chạy vòi phun nước trong 15 phút. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng về bao nhiêu nước cỏ đang nhận được và ở đâu. Bạn đang tìm kiếm khoảng một đến hai inch – tùy thuộc vào đất – phân bố đều. Một hệ thống tưới nước ngầm có lẽ là cách tốt nhất để đảm bảo bãi cỏ được che phủ đều.

Không, Không muốn

Chất thải lớn nhất của nước đến từ việc áp dụng quá nhiều, quá thường xuyên – phần lớn nước chảy ra và không bao giờ bị hấp thụ. Thay vì tưới nước trong một phiên dài liên tục, hãy thử tách thời gian tưới nước thành các khoảng thời gian ngắn hơn và mất 15 phút nghỉ giữa mỗi phiên. Điều này sẽ cho phép nước ngâm vào, trong khi giảm thiểu dòng chảy.

Xem đồng hồ

Nước từ 5 giờ sáng đến 10 giờ sáng – khi mặt trời thấp, gió bình tĩnh và nhiệt độ mát mẻ. Việc tưới nước vào ban ngày có xu hướng kém hiệu quả hơn do mất nước do sự bay hơi và điều kiện gió trong ngày. Tưới nước vào buổi tối không phải là một ý tưởng hay vì lá có thể bị ướt qua đêm – một lời mời mở cho nấm phát triển. Bằng cách tưới nước vào buổi sáng, bạn cho lá một cơ hội để khô trong ngày.

Điều chỉnh hệ thống theo mùa và trở thành thông minh của Sotacons

Điều chỉnh hệ thống tưới tiêu của bạn theo mùa và thay đổi thời tiết. Bạn cũng có thể cài đặt thiết bị tắt tự động phát hiện mưa hoặc hơi ẩm. Những thiết bị này không tốn kém và cho phép bạn tận dụng dịch vụ tưới nước miễn phí của thiên nhiên.

Nước chỉ những gì mọc

nếu bạn có hệ thống tưới nước ngầm, hãy đảm bảo đầu được điều chỉnh đúng cách để tránh tưới nước vỉa hè và đường lái xe. Đầu phun sprinkler được điều chỉnh đúng cách sẽ phun các giọt nước lớn, không phải là sương mù mịn, để giảm thiểu sự bay hơi và trôi dạt gió.

Xem xét nhỏ giọt

Khi nói đến tưới cây riêng lẻ, vườn hoa, thùng chứa trong chậu hoặc các khu vực không cỏ khác, bạn có thể áp dụng nước trực tiếp vào rễ với tưới nhỏ giọt khối lượng nhỏ. Điều này sẽ làm giảm lượng nước thải qua sự bốc hơi hoặc dòng chảy và giữ cỏ dại không phát triển.

Thực hiện kiểm tra định kỳ

Định kỳ kiểm tra vòi phun nước của bạn để đảm bảo mọi thứ hoạt động tốt. Một cái đầu bị tắc hoặc một đường rách có thể tàn phá cảnh quan và hóa đơn tiền nước của bạn.

Gói lên

Một hệ thống tưới nước ngầm tự động có thể giúp bạn với tất cả những thứ này, mà không làm cho bạn phải tháo vòi ra mỗi khi bạn cần tưới nước cho bãi cỏ của mình. Thật dễ dàng để cài đặt và thậm chí dễ dàng hơn để hoạt động, và có thể tiết kiệm cho bạn giờ làm việc chỉ trong vài tháng đầu tiên sau khi cài đặt.

Để giúp bạn bắt đầu với việc tưới tiêu ngầm tự động, Rain Bird cung cấp các dịch vụ thiết kế tùy chỉnh cung cấp một kế hoạch sơ bộ, danh sách vật liệu và tư vấn cài đặt hữu ích. Các đại diện hỗ trợ khách hàng có kiến ​​thức cũng có sẵn số điện thoại miễn phí 0966414141 để trả lời các câu hỏi của bạn về hệ thống tưới tự động 

Hoặc nếu bạn muốn có một nhà thầu thủy lợi đủ điều kiện cài đặt hệ thống của bạn cho bạn, Sotacons cấp Dịch vụ Giới thiệu Nhà thầu miễn phí để giúp bạn tìm các chuyên gia độc lập trong khu vực địa phương của bạn.

Dù bằng cách nào, một hệ thống tưới tiêu tự động từ Rain Bird có thể giúp bạn giữ cho bãi cỏ và cảnh quan của bạn trông đẹp đẽ trong nhiều năm tới.

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *