Tin Tức

Những điều bất ngờ về mô hình tưới nhỏ giọt có thể bạn chưa biết

Mô hình tưới nhỏ giọt là mô hình tưới hiện đại đã được áp dụng ở nhiều trang trại cây trồng ở nhiều nước trên thế giới và việc áp dụng mô hình này mang lại sự thành công ngoài mong đợi cho bà con nông dân. Và tưới nhỏ giọt còn ẩn chứa rất nhiều điều bất ngờ mà không phải ai cũng biết. Bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu về những bất ngờ đó.

Mô hình tưới nhỏ giọt bắt nguồn từ Israel- vùng đất nắng cháy như đổ lửa

Điều thật lạ là mô hình tưới nhỏ giọt không phải bắt nguồn từ một vùng đất có khí hậu ôn hòa, nguồn nước dồi dào mà nó lại có nguồn gốc từ một đất nước xa xôi, điều kiện khí hậu thời tiết, địa hình vô cùng khắc nghiệt có những năm nắng cháy khô hạn quanh năm đến nguồn nước để sinh hoạt cũng chưa đủ chứ chưa nói đến việc dùng nước để canh tác.

Nhưng con người muốn sống và tồn tại thì không thể thiếu được vai trò của nước, không thể thiếu được rau xanh và cũng là một nước nghèo nguồn thu nhập chính chỉ là nông nghiệp nên họ cần phải canh tác. Và tiết kiệm nước trở thành một bài toán khó cần có lời giải.

Trước tình hình thực tế,  người Israel đã rất thông minh khi thiết kế ra mô hình tưới nhỏ giọt giúp tiết kiệm nước. Nỗi lo thiếu nước sinh hoạt và canh tác đã được gỡ bỏ từ đây và hơn thế nữa mô hình tưới này còn mang lại nhiều lợi ích cho người nông dân đó là tiết kiệm thời gian, công sức chăm sóc và người nông lại có được những vườn rau, vườn cây trồng xanh ngát, năng suất giữa vùng trời nắng rực lửa. Điều đặc biệt tưởng chừng như không thể xảy ra này khiến nhiều nước trên thế giới phải ngưỡng mộ.

Mô hình tưới nhỏ giọt có sức lan tỏa mạnh mẽ ra cả thế giới

Mô hình tưới nhỏ giọt đã phát huy được sức mạnh kỳ diệu của mình chinh phục cái khó nhất của một vùng đất nắng cháy khô hạn quanh năm thiếu nước như Israel. Hiệu quả vượt trội đã mang theo tiếng tăm và được nhiều nước trên thế giới ứng dụng.

Và một trong số đó không thể không nói đến Việt Nam, một đất nước nổi tiếng với nền nông nghiệp phong phú. Dù là đất nước có khí hậu ôn hòa hơn, lượng nước dồi dào hơn nhưng mô hình tưới nhỏ giọt vẫn luôn được người nông dân Việt nam ưa chuộng bởi giúp họ tiết kiệm được công sức tưới tiêu, phân bón, hạn chế cỏ dại mà năng suất chất lượng cây trồng đạt gấp nhiều lần so với cách tưới truyền thống.

Mô hình tưới nhỏ giọt cho hiệu quả cao

Qua cả tiến kỹ thuật mô hình tưới nhỏ giọt còn tích hợp bộ điều khiển tưới tự động hẹn giờ nên việc tưới cây của người dân chưa bao giờ dễ dàng và đơn giản đến thế. Không còn nhìn thấy sự tất bật, vất vả của người nông tưới cây mỗi sáng sớm hay những buổi chiều muộn.

Người nông cũng không còn phải dày công chăm sóc, bón phân, trừ cỏ cho cây mà cây vẫn xanh tốt, mỡ màng.

Những lo lắng về thực phẩm bẩn, ô nhiễm dường như đã phần nào được giải tỏa khi mà mọi vùng miền đã có rau sạch.

Cũng chính nhờ mô hình tưới nước nhỏ giọt mà năng suất, chất lượng cây trồng được nâng lên người dân cũng đỡ vất vả hơn, đời sống được cải tiến hơn.

Khoảng cách giữa nông thôn thành thị, giữa cái hiện đại với thủ công dường như đã được xích lại gần nhau hơn.

Nếu bạn cần giải pháp để canh tác, sản xuất hiệu quả, năng suất cao, tiết kiệm chi phí thì mô hình tưới nhỏ giọt chính là một sự lựa chọn lý tưởng không thể bỏ qua. Rất nhiều hộ nông dân đã ứng dụng và thành công bởi mô hình này. Và Sota cons cũng tin rằng không một khách hàng nào sử dụng mà không hài lòng về mô hình tưới nhỏ giọt thông minh này.

Và chắc chắn bạn sẽ còn nhận ra nhiều điều bất ngờ hơn nữa khi sử dụng mô hình tưới nhỏ giọt của tuoicaytudong.com.vn . Để lắp đặt hệ thống tưới này cho khu vườn của mình hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất về thiết kế và giá thành sản phẩm.

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *