Tin Tức

Những điều cần biết về mô hình tưới nước nhỏ giọt

Ra đời trên sự kế thừa những ưu điểm và khắc phục những hạn chế của hệ thống tưới truyền thống, mô hình tưới nước nhỏ giọt đang được khá nhiều nông dân Việt nam ứng dụng trong mô hình nông trại của mình.

Trong bài viết này Sota cons sẽ chia sẻ với các bạn những thông  tin cơ bản nhất về mô hình cùng với những ứng dụng thực tế của mô hình trong đời sống sản xuất của người nông dân.

Tổng quan về mô hình tưới nước nhỏ giọt

Mô hình tưới nước nhỏ giọt là một mô hình tưới hiện đại thông qua các thiết bị của hệ thống giúp đưa nước tưới trực tiếp đến cây trồng với dưới dạng nhỏ giọt.

Mô hình tưới này có thiết kế không quá cầu kỹ, những vật liệu để cấu thành hệ thống bao gồm: máy bơm, hệ thống ống dẫn, đầu tưới tạo giọt hoặc dây nhỏ giọt, bộ điều khiển cảm ứng tự động.

Mô hình tưới tự động là một vật vô tri vô giác nhưng lại được ví von như con người “ đất khô thì tưới, đất ẩm thì ngưng” dường như mô hình có khả năng “ cảm nhận” được cây trồng nên có khả năng điều chỉnh lượng nước tương thích với cây. Mọi hoạt động tưới đều thực hiện một cách tự động theo bản lập trình của người dùng .

Vớ cách tưới nhỏ giọt mô hình cho khả năng tiết kiệm lượng nước tưới tiêu lên tới 30 – 60% so với phương pháp tưới truyền thống. Bên cạnh đó, còn giảm thiểu công suất lao động giúp việc làm nông trại của người nông dân đỡ vất vả nhọc nhằn mà hiệu quả kinh tế vẫn luôn đạt kết quả cao. Đó là một dấu hiệu đáng mừng cho thấy những ứng dụng công nghiệp đã thực sự thành công và mang lại hiệu quả nhất định cho ngành nông nghiệp.

Xu hướng ứng dụng mô hình tưới nước nhỏ giọt hiện nay

Được biết tới chưa lâu nhưng mô hình tưới nhỏ giọt đã và đang trở thành một phần không thể thiếu của một nền sản xuất nông nghiệp hiện đại. Một nền sản xuất nông nghiệp mà sức lao động của con người không còn xem là yếu tố sống còn với cây trồng nữa. Mô hình tưới nhỏ giọt với thiết kế thông minh có thể thay con người làm mọi việc từ tưới tiêu, chăm bón, diệt cỏ và trừ sâu.

Nói như vậy có chút thiên về quảng cáo nhưng thực chất là như vậy. Tuy không trực tiếp làm cỏ, bón phân cho cây nhưng  mô hình lại gián tiếp mang lại lợi ích đó bởi mô hình tưới nước nhỏ giọt chỉ cung cấp đủ lượng nước xung quanh gốc để cây hấp thụ và sinh trưởng nên cỏ dại không có cơ hội được hưởng lượng nước dư thừa nên không có lực để sinh trưởng với phân bón cũng vậy đi theo nguồn nước tập trung nuôi dưỡng cây trồng.

Với những lợi ích vượt trội hiện mô hình đang được ứng dụng rộng rãi ở rất nhiều nơi không chỉ ở Việt nam mà còn cả trên thế giới. Và nước đi đầu trong ứng dụng mô hình này chính là Israel  – một đất nước khô hạn như sa mạc nhưng mô hình tưới nước nhỏ giọt đã biến “ sa mạc ấy nở hoa”.

Và ở Việt Nam mô hình tưới nhỏ giọt đã được ứng dụng rộng rãi khắp các tỉnh, miền trên cả nước cả những vùng đồng bằng màu mỡ đến những nơi địa hình khắc nghiệt.  Và mô hình tưới nước nhỏ giọt này đặc biệt thành công cho hiệu quả cao khi ứng dụng vào nông trang, nhà kính vườn gia đình với các loại nông sản thiết yếu như: rau, cây ăn quả cam, quýt, thanh long, ngô, chuối, mía và rất nhiều loại cây trồng khác.

Tất cả những lợi ích về tiết kiệm nước, tiết kiệm công sức lao động tính tiện lợi và đặc biệt là năng suất cho nhà nông đã chứng minh được ý nghĩa thực tiễn của mô hình.

Nếu bạn có thắc mắc hay cần biết thêm thông tin về mô hình này hãy liên hệ với Sota cons – một đơn vị cung cấp mô hình tưới tự động uy tín chất lượng chúng tôi sẽ trả lời hết những thắc mắc của bạn và giúp bạn lựa chọn được mô hình tưới phù hợp với mô hình nông trại của bạn.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0966.41.41.41

 

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *