Tin Tức

nhung-dieu-can-biet-ve-he-thong-tuoi-phun-suong

Những điều cần biết về hệ thống tưới phun sương

*Tưới phun sương là một giải pháp tưới thông minh được ứng dụng rất phổ biến trong nông nghiệp thời gian gần đây. Có lẽ, điều mà bạn quan tâm nhất về hệ thống tưới phun sương lúc này đó là lợi ích, chi phí và cách sử dụng của hệ thống ra sao? Hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé!

1.Lợi ích của hệ thống phun sương đối với kinh tế và đời sống:

a.Về kinh tế:

*Hệ thống tưới phun sương giúp con người tiết kiệm được nguồn nước, thời gian, công sức và tiền bạc. Bởi hệ thống hoạt động một cách hoàn toàn tự động theo sự lập trình của con người nhờ đó mà con người ít phải đầu tư thời gian chăm sóc, tưới tiêu cho cây hơn nữa, sự thông minh trong điều khiển lượng nước hệ thống như cảm nhận được cây trồng cần bao nhiêu nước là đủ nên tiết kiệm được tối đa nguồn nước và tiền điện. Và nước được cung cấp đủ cây có lục phát triển nên năng suất cây trồng cũng tăng đem lại giá trị kinh tế cho bà con.

b.Về đời sống:

*Khi sử dụng hệ thống tưới phun sương này con người sẽ cảm thấy việc chăm sóc cây trồng trở nên đơn giản hơn, nhàn hạ hơn họ không còn thấy nỗi vất vả, khó khăn trên khuôn mặt người nông dân nữa thêm vào đó họ có nhiều thời gian rảnh rỗi để làm những  điều họ muốn và quan trọng giá trị về kinh tế mà hệ thống mang lại giúp họ có cuộc sống ấm no hơn, hạnh phúc hơn.

c.Về văn hóa xã hội:

Hệ thống tưới phun sương rất thân thiện với môi trường, góp phần bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. Hơn nữa, đã phần nào khẳng định được tầm quan trọng của nông nghiệp đối với đời sống con người và rút ngắn khoảng cách giữa nông nghiệp với công nghiệp.

2.Chi phí đầu tư:

+Muốn sử dụng một sản phẩm nào đó thì bắt buộc chúng ta phải bỏ tiền ra đầu tư và muốn đạt hiệu quả kinh tế cao thì đương nhiên là chi phí đầu tư sẽ cao tương xứng với giá trị mà bạn nhận được.

+Và chi phí đầu tư sử dụng hệ thống tưới phun sương được biết là tương đối lớn trung bình 1 ha diện tích đất trồng cây dao động khoảng 15 triệu. Tuy nhiên, với những giá trị mà hệ thống mang lại thì sau 1 năm cơ hội thu hồi vốn là rất cao và gần như 100% các hộ nông dân đã trải nghiệm và thành công.

+Nếu như không có sự đầu tư thì mãi mãi bạn chỉ là người đi thụt lùi và dù có làm nhiều đến mấy thì kết quả cũng sẽ không cao vì thế nên đừng ngại đầu tư với số vốn cao. Cũng có thể lựa chọn phương án tự thiết kế lắp đặt hệ thống tưới phun sương để giảm thiểu chi phí. Tuy nhiên, khi tự thiết kế hãy nghiên cứu thật kỹ về quy trình lắp đặt, về việc tìm mua các thiết bị,… để đảm bảo chất lượng của hệ thống cũng như tránh những phát sinh thêm về chi phí không mong muốn.

nhung-dieu-can-biet-ve-he-thong-tuoi-phun-suong-2

3.Sử dụng hệ thống tưới phun sương thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

-Đây là điều mà bà con quan tâm nhất. Và cách sử dụng hệ thống tưới phun sương mang lại hiệu quả cao nhất thì người dùng phải chú ý đến rất nhiều yếu tố như nguồn nước, loại cây trồng, và bảo trì.

-Máy tưới phun sương muốn hoạt động được phải có nguồn nước nên sử dụng nguồn nước sạch không có nhiều tạp chất để đảm bảo không bị tắc nghẽn đường ống.

-Tưới phun sương nước chuyển hóa thành dạng sương siêu mỏng dễ khuếch tán vào không khí và bốc hơi nhanh nên những loại cây ưa nhiều nước dường như không được thích hợp lắm bởi không hấp thụ đủ nước . Vì thế nếu muốn sử dụng hệ thống tưới phun sương thì cũng nên chọn những loại cây trồng phù hợp để mang lại hiệu quả kinh tế cao.

-Mặc dù hệ thống tưới phun sương hoàn toàn tự động nhưng trong quá trình sử dụng bà con cần chú ý đến việc bảo trì máy, vệ sinh đường ống thường xuyên để lấy đi những cặn bã, rác bẩn trong đường ống tránh gây tắc nghẽn đường ống cục bộ.

 

Chúc các bạn thành công trong công việc của mình.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết

 

Sotacons đang là đơn vị chuyên thiết kế và thi công các hệ thống tưới tự động. Bao gồm cảnh quan sân vườn và cả nông nghiệp.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN SOTACONS – GIẢI PHÁP TƯỚI TỰ ĐỘNG THÔNG MINH

Hotline: 0977.355.309 – 0966.414141
Địa chỉ: Đường số 22 – Phước Long B – Quận 9 – TP HCM
Email: Sotacons@gmail.com
Website:https://tuoicaytudong.com.vn/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *