Tin Tức

Những quan niệm sai lầm khi sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt

Tưới nhỏ giọt được coi là phương pháp tưới tiêu tiết kiệm nước hiệu quả nhất trên thế giới hiện nay nhưng bên cạnh đó vẫn còn một số lỗi phổ biến dẫn đến những quan niệm sai lầm khi sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt.

*Những quan niệm sai lầm khi sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt:

1.Mô hình của tưới nhỏ giọt không hợp lý.

nhung-quan-niem-sai-lam-khi-su-dung-he-thong-tuoi-nho-giot-3

 

 

-Tốc độ dòng chảy nhỏ giọt thấp hơn nhiều nên người dùng không thể nhìn thấy quy trình tưới vì nước chảy trong các dòng nhỏ giọt. Sự lãng phí nước sẽ xảy ra khi có rò rỉ nếu thời gian tưới tiêu quá lâu, và ngược lại, sẽ có áp lực về nước nếu thời gian tưới ngắn.

-Vì vậy, điều quan trọng là phải biết cường độ tưới, nhu cầu nước của cây trồng và độ ẩm của đất. Việc tưới nhỏ giọt nên được điều chỉnh theo thời tiết và sự tăng trưởng của cây trồng.

 

 

 

 

2.Sử dụng vòi nhỏ giọt không phù hợp.

nhung-quan-niem-sai-lam-khi-su-dung-he-thong-tuoi-nho-giot-2Có hai mô hình của vòi nhỏ giọt, một là vòi nhỏ giọt bù áp, và một số khác là vòi nhỏ giọt không bù áp. Loại vòi bù áp có giá cao hơn, nhưng cũng tốt hơn. Nó có thể làm cho các hệ thống tưới trở nên đồng nhất. Mặt khác nó ít khả năng bị tắc vòi.

3.Bỏ qua các hệ thống lọc.

-Một số khách hàng nghĩ rằng, không cần thiết lắp đặt hệ thống lọc cho nước giếng. Trong thực tế nước giếng bao gồm các thành phần như muối thô, cát và khoáng vật liệu. Qua thời gian, các tạp chất đó sẽ làm cho các vòi bị tắc nghẽn khi không có hệ thống lọc.

-Có nhiều loại bộ lọc khác nhau, chẳng hạn như bộ lọc đĩa và bộ lọc lưới, màng lọc… Trước khi lắp đặt hệ thống lọc, bạn nên phân tích nguồn nước và chọn hệ thống lọc thích hợp cho hệ thống tưới của mình.

 

4.Không tích hợp nước và phân bón.

Lợi thế nổi tiếng nhất của tưới nhỏ giọt là tích hợp nước và phân bón . Vì vậy nên tận dụng điều này. Bên cạnh đó hãy chú ý đến vấn đề dòng chảy ngược để tránh ô nhiễm nguồn nước.

nhung-quan-niem-sai-lam-khi-su-dung-he-thong-tuoi-nho-giot-45.Thiếu bảo trì định kỳ.

Cần bảo trì hệ thống tưới nhỏ giọt thường xuyên để kéo dài tuổi thọ cho hệ thống. Cần vệ sinh sạch sẽ để tránh bị tắc đầu nhỏ giọt hay tắc đường ống

6.Bỏ qua tầm quan trọng của đồng hồ đo áp suất và lưu lượng kế.

Đồng hồ đo áp suất có thể đặt để kiểm tra áp suất ở đầu, giữa và cuối dòng chảy nhỏ giọt; lưu lượng kế có thể giúp kiểm tra tốc độ dòng chảy của nước trong các dòng nhỏ giọt. Sau đó, bạn có thể phân tích lý do tiềm tàng một khi bạn gặp vấn đề.

nhung-quan-niem-sai-lam-khi-su-dung-he-thong-tuoi-nho-giot-17.Bỏ qua chi phí hoạt động dài hạn.

Nếu bạn thiết kế một dự án tưới nhỏ giọt, hãy xem xét thiết kế chính xác của trạm bơm và hệ thống lắp đặt các đường ống nhỏ giọt để giảm chi phí vận hành trong tương lai.

 

Cảm ơn bạn đã xem bài viết !

 

 

*Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

***CÔNG TY CỔ PHẦN SOTACONS – GIẢI PHÁP TƯỚI TỰ ĐỘNG THÔNG MINH

-Hotline: 0977.355.309 – 0966.414141

-Địa chỉ: 47-OT12 Landmark 4 – 208 Nguyễn Hữu Cảnh – Quận Bình Thạnh – HCM

-Email: Sotacons@gmail.com

-Website: https://sotacons.com/

-Group:https://www.facebook.com/groups/HeTho…

-Page:https://www.facebook.com/hethongtuoic…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *