Tin Tức

Chọn nhà thầu lắp đặt hệ thống tưới

Một hệ thống tưới tự động được cài đặt chuyên nghiệp là cách thông minh để làm đẹp phong cảnh của bạn và làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Để tận dụng tối đa khoản đầu tư của bạn, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng nó được thiết kế và cài đặt đúng cách, với nhu cầu đa dạng về phong cảnh của bạn.

Yếu tố quan trọng khi chọn công ty thiết kế tưới tự động

Chọn nhà thầu phù hợp là một quyết định quan trọng. Nhà thầu sẽ thiết kế và lắp đặt hệ thống tưới tự động của bạn và đảm bảo các thành phần phù hợp được sử dụng cho từng phần cảnh quan của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra

Nhà thầu có hiệu quả, được tổ chức tốt sẽ sẵn lòng cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần để đưa ra quyết định sáng suốt.

 • Để bắt đầu, nhà thầu sẽ muốn xem tài sản của bạn để xác định điều kiện đất, nguồn nước và áp suất, và vật liệu trồng.
 • Sau cuộc họp ban đầu, nhà thầu phải trình bày cho bạn một ước tính chính thức. Ước tính cần được xem xét kỹ lưỡng và chi tiết về các sản phẩm khác nhau được sử dụng và tổng chi phí cho vật liệu và lắp đặt.
 • Cùng với ước tính, nhà thầu phải giải thích rõ ràng tất cả các chi tiết cụ thể cho bạn.
 • Khi công việc được hoàn thành, nhà thầu nên để lại bãi cỏ và khu vườn của bạn không có rác và mảnh vỡ, và trình bày cho bạn hướng dẫn về cách chăm sóc cho hệ thống phun nước tự động mới của bạn.

Câu hỏi để hỏi

Loại sản phẩm nào sẽ được sử dụng và tại sao? 
Nhà thầu phải có khả năng giải thích từng thành phần và tại sao chúng là tốt nhất cho cảnh quan của bạn.

Dịch vụ sau bán hàng có được cung cấp không? 
Một nhà thầu chuyên nghiệp nên sẵn sàng và có thể cung cấp dịch vụ sau bán hàng. Ví dụ về dịch vụ sau bán hàng bao gồm khởi động mùa xuân và mùa đông.

Có bảo hành không? 
Tất cả các công việc thực hiện phải được đảm bảo. Thời gian bảo hành có thể khác nhau đối với các thành phần hệ thống và lao động. Bảo hành một năm là điển hình.

Tham chiếu của khách hàng có sẵn không? 
Hãy chắc chắn yêu cầu tên và số điện thoại của những khách hàng gần đây mà bạn có thể gọi. Một khách hàng hài lòng là cách tốt nhất để đánh giá trải nghiệm bạn sẽ có.

Lời khuyên

Khi chọn một nhà thầu, bạn nên cảnh giác với những người đề nghị tính phí bạn ít hơn đáng kể so với những người khác. Các nhà thầu thấp có thể không được cấp phép hoặc được bảo hiểm và thường có thể sử dụng các kỹ thuật cắt giảm chi phí có thể gây nguy hiểm cho bãi cỏ của bạn và rút ngắn tuổi thọ cho hệ thống của bạn.

Xem ra cho:

 • Bỏ qua một dòng chảy ngược lại khi được yêu cầu theo quy định của địa phương để bảo vệ nguồn cung cấp nước uống của bạn.
 • Vòi phun nước cách nhau quá xa nhau. Điều này làm cho nó không thể cho các khu vực nhất định để nhận đủ nước, gây ra những đốm nâu trên bãi cỏ của bạn.
 • Trộn các sprinkler với các mức ứng dụng khác nhau trên cùng một dòng. Điều này làm cho một khu vực bị ngập nước để đủ nước khác.
 • Không sử dụng đầu nối kín nước đặc biệt và hộp van bảo vệ để bảo vệ các yếu tố điện.

Số lượng tin cậy

Trên tất cả, bạn nên chọn một nhà thầu mà bạn cảm thấy bạn có thể tin tưởng, một nhà thầu lắp đặt các sản phẩm hàng loạt chuyên nghiệp, như thành phần của Rain Bird, nhà sản xuất thiết bị tưới tiêu hàng đầu thế giới.

Trong hơn bảy thập kỷ qua, các nhà thầu thủy lợi chuyên nghiệp đã sử dụng sản phẩm của Sotacons để cung cấp các thành phần thủy lợi hiệu quả nhất, bền và đa dạng của ngành, vì vậy các chủ nhà như bạn có thể có một bãi cỏ đẹp và thời gian thưởng thức nó.

Bạn đang tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp với vòi phun nước của mình?

Hãy để các chuyên gia tại Sotacons gửi cho bạn một danh sách các nhà thầu thủy lợi được đánh giá cao nhất để lắp đặt hệ thống tưới mới của bạn hoặc duy trì hệ thống hiện tại của bạn. Click : https://tuoicaytudong.com.vn/he-thong-tuoi-phun-mua/

 

Read more...

Lưa chọn một hệ thống tưới phù hợp dành cho bạn

Chọn bộ điều khiển hệ thống tưới nước có nhãn “Nước thông minh” sẽ tự động điều chỉnh tưới cho cây trồng

 • Hãy xem xét sử dụng một hệ thống tưới tự động thông minh chuyên nghiệp để cài đặt một hệ thống sẽ làm việc cho bạn và tài sản của bạn.
 • Hãy xem xét sử dụng đầu phun pop-up với vòi phun quay đa dòng hiệu quả cho bãi cỏ và vườn và hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây, vườn cây và bụi cây

Kết nối hệ thống tưới của bạn

Khi kết nối một hệ thống thủy lợi mới với nguồn nước của thành phố, hãy chắc chắn sử dụng thiết bị chống chảy ngược để bảo vệ hệ thống nước của thành phố và nhà của bạn không bị ô nhiễm.

 • Ngăn chặn dòng chảy ngược yêu cầu giấy phép xây dựng từ hệ thống ống nước để cài đặt hoặc thay thế bất kỳ trình chặn luồng ngược hiện có nào.

Điều khiển hệ thống tưới

 • Chỉ đạo đầu phun hệ thống tưới tiêu của bạn trên các cảnh quan xốp và cách xa vỉa hè
 • Ngoài ra, hãy đảm bảo hệ thống tưới nước của bạn được hướng dẫn tưới nước cho bãi cỏ và khu vườn của bạn vào buổi sáng sớm. Tưới nước trước 10 giờ sáng tốt hơn cho sức khỏe thực vật khi tưới vào ban đêm có thể làm tăng khả năng phát triển của nấm, vi khuẩn và thậm chí thu hút côn trùng và sâu bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cây trồng của bạn.

Kiểm tra hệ thống tưới bảo trì thiết bị

Mỗi hệ thống thủy lợi nên được kiểm tra mỗi năm một cái gì đó để xem xét khi kiểm tra hệ thống của bạn là:

 • Điều chỉnh và làm sạch đầu phun mỗi mùa để đảm bảo bạn không bị ngập nước một số phần của bãi cỏ của bạn. Dấu hiệu ngập nước bao gồm lá chuyển sang màu vàng hoặc tích tụ tảo và nấm. Đảm bảo áp lực cho hệ thống của bạn được đặt cho 30 psi, để duy trì hiệu quả.
 • Kiểm tra hệ thống của bạn thường xuyên cho đầu phun bị hỏng. Đầu phun bị hỏng thường có nước phun ra hoặc sẽ bị rò rỉ từ đầu hoặc cuối đầu.
 • Kiểm tra hộp điều khiển cho nước, nếu có nước bên trong nó có thể chỉ ra một van bị rò rỉ cần sửa chữa
 • Nhìn ra các điểm ẩm ướt, áp thấp hoặc các lỗ nhỏ trên mặt đất vì điều này có thể cho thấy rò rỉ từ một đường thủy lợi.
 • Biết vị trí của van đóng để bạn có thể tắt hệ thống tưới tiêu của mình để bảo trì, rò rỉ và cấp cứu.

Quy trình tưới nước  

Sử dụng nước bên ngoài, để tưới nước ngoài trời được quy định Phần 9, với mục đích hạn chế tiêu thụ nước khi cần thiết trong tháng 6, tháng 7 và tháng 8. Hãy nhớ để thiết lập hệ thống tưới của bạn để nước vào ngày được giao của bạn. Ngay cả những địa chỉ đô thị như những địa chỉ kết thúc bằng 0,2,4,6,8 cũng có thể tưới nước vào những ngày lịch được đánh số, trong khi những địa chỉ kỳ lạ như những ngày kết thúc bằng 1,3,5,7,9 có thể tưới nước vào những ngày lịch lẻ. Xin lưu ý rằng không có hạn chế sử dụng nước bên ngoài vào cuối tuần hoặc ngày lễ theo luật định.

Read more...

Mẹo tiết kiệm nước và chăm sóc cỏ cho khu vườn của gia đình 

Nếu bạn biết làm thế nào để chăm sóc nó, bãi cỏ và khu vườn của bạn có thể cung cấp cho bạn nhiều năm hưởng thụ cho nỗ lực đáng ngạc nhiên ít.

Khi tưới nước cho sân của bạn, bạn có thể tiết kiệm cho mình một số “xanh” mà không có bãi cỏ của bạn chuyển sang màu nâu – bằng cách sử dụng một hệ thống tưới tiêu tự động. Nếu hệ thống đó được thiết kế chính xác, được cài đặt và duy trì, nó có thể giữ cho cảnh quan của bạn trông tươi tốt với lượng nước ít nhất.

Cách đơn giản nhất để chăm sóc cây trồng nhà bạn

Việc tưới nước thích hợp là một bước đơn giản, nhưng đó là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để giữ cho cỏ của bạn khỏe mạnh – và các chuyên gia nói rằng một bãi cỏ khỏe mạnh có thể tăng giá trị nhà của bạn lên tới 14%. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn thấy rằng bạn đang tưới đúng:

Chia theo khu

Cây khác nhau cần lượng nước khác nhau. Chia sân của bạn thành các khu vực tưới riêng biệt để cỏ có thể được tưới riêng biệt và thường xuyên hơn các loại đất, cây bụi và cây cối.

Giữ cân bằng

Đặt cốc đo ở những nơi khác nhau xung quanh bãi cỏ của bạn và chạy vòi phun nước trong 15 phút. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng về bao nhiêu nước cỏ đang nhận được và ở đâu. Bạn đang tìm kiếm khoảng một đến hai inch – tùy thuộc vào đất – phân bố đều. Một hệ thống tưới nước ngầm có lẽ là cách tốt nhất để đảm bảo bãi cỏ được che phủ đều.

Không, Không muốn

Chất thải lớn nhất của nước đến từ việc áp dụng quá nhiều, quá thường xuyên – phần lớn nước chảy ra và không bao giờ bị hấp thụ. Thay vì tưới nước trong một phiên dài liên tục, hãy thử tách thời gian tưới nước thành các khoảng thời gian ngắn hơn và mất 15 phút nghỉ giữa mỗi phiên. Điều này sẽ cho phép nước ngâm vào, trong khi giảm thiểu dòng chảy.

Xem đồng hồ

Nước từ 5 giờ sáng đến 10 giờ sáng – khi mặt trời thấp, gió bình tĩnh và nhiệt độ mát mẻ. Việc tưới nước vào ban ngày có xu hướng kém hiệu quả hơn do mất nước do sự bay hơi và điều kiện gió trong ngày. Tưới nước vào buổi tối không phải là một ý tưởng hay vì lá có thể bị ướt qua đêm – một lời mời mở cho nấm phát triển. Bằng cách tưới nước vào buổi sáng, bạn cho lá một cơ hội để khô trong ngày.

Điều chỉnh hệ thống theo mùa và trở thành thông minh của Sotacons

Điều chỉnh hệ thống tưới tiêu của bạn theo mùa và thay đổi thời tiết. Bạn cũng có thể cài đặt thiết bị tắt tự động phát hiện mưa hoặc hơi ẩm. Những thiết bị này không tốn kém và cho phép bạn tận dụng dịch vụ tưới nước miễn phí của thiên nhiên.

Nước chỉ những gì mọc

nếu bạn có hệ thống tưới nước ngầm, hãy đảm bảo đầu được điều chỉnh đúng cách để tránh tưới nước vỉa hè và đường lái xe. Đầu phun sprinkler được điều chỉnh đúng cách sẽ phun các giọt nước lớn, không phải là sương mù mịn, để giảm thiểu sự bay hơi và trôi dạt gió.

Xem xét nhỏ giọt

Khi nói đến tưới cây riêng lẻ, vườn hoa, thùng chứa trong chậu hoặc các khu vực không cỏ khác, bạn có thể áp dụng nước trực tiếp vào rễ với tưới nhỏ giọt khối lượng nhỏ. Điều này sẽ làm giảm lượng nước thải qua sự bốc hơi hoặc dòng chảy và giữ cỏ dại không phát triển.

Thực hiện kiểm tra định kỳ

Định kỳ kiểm tra vòi phun nước của bạn để đảm bảo mọi thứ hoạt động tốt. Một cái đầu bị tắc hoặc một đường rách có thể tàn phá cảnh quan và hóa đơn tiền nước của bạn.

Gói lên

Một hệ thống tưới nước ngầm tự động có thể giúp bạn với tất cả những thứ này, mà không làm cho bạn phải tháo vòi ra mỗi khi bạn cần tưới nước cho bãi cỏ của mình. Thật dễ dàng để cài đặt và thậm chí dễ dàng hơn để hoạt động, và có thể tiết kiệm cho bạn giờ làm việc chỉ trong vài tháng đầu tiên sau khi cài đặt.

Để giúp bạn bắt đầu với việc tưới tiêu ngầm tự động, Rain Bird cung cấp các dịch vụ thiết kế tùy chỉnh cung cấp một kế hoạch sơ bộ, danh sách vật liệu và tư vấn cài đặt hữu ích. Các đại diện hỗ trợ khách hàng có kiến ​​thức cũng có sẵn số điện thoại miễn phí 0966414141 để trả lời các câu hỏi của bạn về hệ thống tưới tự động 

Hoặc nếu bạn muốn có một nhà thầu thủy lợi đủ điều kiện cài đặt hệ thống của bạn cho bạn, Sotacons cấp Dịch vụ Giới thiệu Nhà thầu miễn phí để giúp bạn tìm các chuyên gia độc lập trong khu vực địa phương của bạn.

Dù bằng cách nào, một hệ thống tưới tiêu tự động từ Rain Bird có thể giúp bạn giữ cho bãi cỏ và cảnh quan của bạn trông đẹp đẽ trong nhiều năm tới.

 

Read more...

Sử dụng thông minh của nước nguồn tài nguyên quý giá

Nhiều thập kỷ trước khi thuật ngữ “hạn chế nước” trở thành một phần của tiếng địa phương, chúng tôi nhận thấy sự cần thiết phải bảo vệ và sử dụng hiệu quả tài nguyên quý giá nhất thế giới của chúng ta. Triết lý hướng dẫn của chúng tôi, Việc sử dụng thông minh của nước , tiếp tục ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của kinh doanh của chúng tôi. Sotacons đã trải qua tám thập kỷ qua để phát triển các giải pháp tưới nước hiệu quả nhất trong ngành cho tất cả mọi thứ từ nhà và trường học đến các công viên, sân thể thao, sân gôn và trang trại. Với các sản phẩm và phương pháp tưới tiêu hiệu quả, người dân có thể giảm mức tiêu thụ nước ngoài 25% trở lên mà không phải từ bỏ các loại cây, cây cối và khu vườn có thể tăng thêm rất nhiều cho cuộc sống của chúng ta.

Cần thiết phải thay đổi

Chúng ta biết rằng các sản phẩm thủy lợi hiệu quả nước chỉ là một bước xuống một con đường dài hướng tới sự thay đổi tích cực. Đó là lý do tại sao Sotacons cũng tập trung vào việc giúp mọi người học cách sử dụng nước một cách khôn ngoan và hiệu quả. Từ nhóm đào tạo dẫn đầu ngành đến các chuyên gia tiếp thị, bán hàng và kỹ thuật của chúng tôi, nhân viên trong toàn tổ chức của chúng tôi cam kết sử dụng . Hàng ngày, Sotacons dạy các chuyên gia tưới tiêu cách thiết kế, lắp đặt và vận hành các hệ thống hiệu quả hơn và giáo dục người tiêu dùng trên toàn thế giới về việc sử dụng nước ngoài trời có trách nhiệm.

Ngày nay, Tôi và các đối tác của chúng tôi trong các ngành công nghiệp thủy lợi và quản lý nước đang ở một vị trí độc đáo để tạo sự khác biệt trong thời gian khủng hoảng nước này. Bằng cách làm việc cùng nhau, chúng tôi có thể giúp mọi người giảm đáng kể lượng nước sử dụng ngoài trời của họ trong khi vẫn tận hưởng nhiều lợi ích mà không gian xanh phải cung cấp. tôi sẽ tiếp tục phát triển các sản phẩm và sáng kiến ​​sẽ giúp khách hàng của chúng tôi đưa ra những lựa chọn có trách nhiệm, có trách nhiệm về những cách thức chúng ta sử dụng nước. Bằng cách tận dụng các sản phẩm và thực hành tưới nước thông minh ngày nay, chúng ta có thể mở ra một kỷ nguyên mới về hiệu quả sử dụng nước và sử dụng nước bền vững sẽ bảo tồn nguồn tài nguyên quý giá này cho các thế hệ mai sau.

 

Read more...

Công nghệ tưới nhỏ giọt cho sản xuất cây trồng bền vững

Trong những năm qua nước đã trở thành nguồn tài nguyên quan trọng nhất cho nông nghiệp, đạt được tính ưu việt ngay cả trên đất. Người ta có thể trồng cây trong môi trường ít đất mà vẫn cần nước! Chỉ với 4% lượng nước ngọt của thế giới, nông nghiệp Ấn Độ phụ thuộc rất nhiều vào mùa mưa. Mưa phụ thuộc vào sản lượng cây trồng đã hạn chế phạm vi của nó cho năng suất cao và áp dụng các yếu tố tạo ra năng suất cao. Sản lượng cây trồng thấp trong nền nông nghiệp mưa cho thấy tầm quan trọng của việc tưới tiêu.

Giới thiệu 

Trong một phân tích đơn giản, hình ảnh như sau: Ấn Độ trồng cây trên diện tích đất tổng cộng 195,8 triệu ha (với diện tích ròng 140,9 triệu ha và 55,0 triệu ha với cây trồng được trồng nhiều lần) (Min. Agri. Số liệu thống kê); trong khi tiềm năng tưới tiêu cuối cùng (nếu phát triển) là 139,9 triệu ha (Ủy ban nước Trung ương). Đất nước sẽ KHÔNG BAO GIỜ có nắp đậy tưới tiêu hoàn chỉnh cho tất cả các khu vực bị cắt trừ khi chúng ta làm điều gì đó về cách thức tiêu thụ nước để tưới tiêu.

Tình trạng thực tế không đơn giản và trực tiếp. Mặc dù diện tích tưới tiêu tăng dần từ 1950-60 đến nay, tốc độ tăng trưởng ước tính sau 10 năm bắt đầu giảm sau năm 1990. Có nhiều lý do khác nhau như đầu tư công thấp hơn ít chú ý đến việc phục hồi các công trình thủy lợi của quá khứ. vấn đề được tìm thấy là sự thất bại trong việc quản lý hiệu quả tài nguyên nước. Quản lý và bảo trì các công trình mạng lưới kênh mương và kênh mương đang trở thành một thách thức lớn đối với các tổ chức. Kết quả là hiệu suất tưới thấp hơn dẫn đến tình trạng mở rộng tưới tiêu cho nhiều mặt đất khó khăn hơn.

Đó là với niềm tin liên tục rằng các cuộc xâm nhập thích hợp để quản lý hiệu quả các nguồn nước tưới hiện có mà chính phủ Ấn Độ hiện đang bắt đầu tập trung vào việc chuyển đổi thủy lợi thành tưới nhỏ (tưới nhỏ giọt). Nhiều năm nghiên cứu thực địa và các bài trình bày của bệnh nhân cho các cơ quan chính phủ về nước và nông nghiệp đã mở đường cho việc thực hiện một điểm là tưới nhỏ, giúp tăng hiệu quả sử dụng nước trong tưới tiêu. Nông dân Ấn Độ đã nhiều lần cho thấy rằng việc áp dụng tưới nhỏ giọt, ví dụ kết quả trong việc tăng cường năng suất và sử dụng nước và năng lượng thấp hơn. Đây không chỉ là một tình huống có lợi cho chiến thắng mà còn dẫn đầu với những minh chứng thực tế về tính bền vững; sản xuất nhiều hơn với tài nguyên ít hơn. Ngoài ra, khi thủy lợi sử dụng 78% nguồn nước ngọt của đất nước,

Công nghệ tưới nhỏ giọt liên quan đến sản xuất cây trồng

Mức độ nhận thức hiện tại của tưới nhỏ giọt trong nước là cao; ngay cả thủ tướng được kính trọng của đất nước cũng nhắc lại vai trò tích cực của nó trong việc tăng hiệu quả sử dụng nước ở mọi cơ hội mà ông nhận được. Mức độ nhận thức này đã trải qua một thời gian dài, khoảng 25 năm hoặc lâu hơn, trong đó công nghệ tưới nhỏ giọt trải qua một số thay đổi cả về thành phần vật liệu được lắp ráp như hệ thống tưới và kiến ​​thức khoa học về quản lý nước, phân bón và các hóa chất khác trong sản xuất cây trồng. Các thông tin khoa học có sẵn về yêu cầu nước cây trồng, yêu cầu dinh dưỡng thực vật, cả về thời gian tăng trưởng (khi nào) và loại (cái gì) có sẵn trong các ấn phẩm trong nhiều năm, đột nhiên tìm thấy một phương pháp và thiết bị đo độ chính xác để ngay cả một nông dân nhỏ ở một ngôi làng hẻo lánh cũng có thể tưới tiêu với hiệu quả tiêu thụ nước. Có ai, chuyên gia tưới tiêu, người mở rộng, hoặc người nông dân từng xem xét yêu cầu nước cây trồng trong khi tưới một vụ trong kịch bản thông thường? Đó là sự thay đổi.

Công nghệ bây giờ đã đưa ra các vòi phun cần số lượng nguyên liệu thô thấp hơn và độ chính xác cao hơn và cơ hội làm tắc nghẽn thấp hơn. Vì vậy, các hệ thống kiểm soát đảm bảo độ chính xác cấp tính trong việc phân phối nước, phân bón và hóa chất khác trực tiếp đến vùng rễ, thậm chí đặt chúng dưới bề mặt đất. Và sự tiến triển này không kết thúc ở đó; nghiên cứu và phát triển tiếp tục. Những lợi ích của hệ thống phân phối hiệu quả như vậy là có tất cả mọi người để xem.

Hiệu quả giống chính xác. Ở đây trong lĩnh vực thủy lợi, ứng dụng phân bón, ứng dụng hóa học, các hành động nông học khác, các quá trình từng được cho là hoạt động “bình thường” và không được coi là “đe dọa tính mạng” luôn luôn minh họa cho việc thiếu ứng dụng và cam kết. Cam kết của một bác sĩ phẫu thuật thành công thường không được tìm thấy ở nơi khác trong các lĩnh vực hoạt động của con người khác như sản xuất và quản lý cây trồng. Bây giờ chúng ta đang ở trong một thời đại, nơi mà các mức hiệu quả như vậy được yêu cầu trong mọi hoạt động bao gồm nông nghiệp.

Tưới nhỏ giọt không phải là về nước giao hàng một mình. Một trong những khoa học tiến hóa lớn là việc áp dụng phân bón thông qua các hệ thống nhỏ giọt. Phần thiết bị của quá trình tiến hóa này có thể dễ dàng được giải quyết bằng cách bổ sung các lỗ thông hơi đơn giản, hoặc một bể phân bón, hoặc bất kỳ kim phun chính xác cao nào. Khoa học về việc tưới tiêu tốn nhiều thời gian và nỗ lực để phát triển về việc áp dụng các chất dinh dưỡng theo yêu cầu của cây trồng; lịch trình của fertigation. Trong lịch sử, nó bắt đầu với việc tăng tần suất của ứng dụng từ một hoặc hai bản gốc (chia tách) trong suốt vòng đời của cây trồng đến nhiều thuận lợi. Nhưng kiến ​​thức thực sự của từng chất dinh dưỡng và vai trò của nó trong sự tăng trưởng và phát triển của cây trồng không được coi là một vấn đề có thể áp dụng được. Với sự xuất hiện của hệ thống tưới nhỏ giọt với dụng cụ bón phân giúp nâng cao độ chính xác về mặt đáp ứng yêu cầu, thời gian yêu cầu (trong suốt mùa vụ) và tính thiết yếu của các loại dinh dưỡng khác nhau để phù hợp với tiến bộ sinh lý trong quá trình sinh trưởng của cây trồng. Bây giờ, khi chúng ta quan tâm đến vấn đề này, có rất nhiều lịch trình cấp dưỡng hiệu quả (cái gì, khi nào và bao nhiêu chất dinh dưỡng) được kiểm tra khoa học và cung cấp cho nông dân.

Công nghệ nhỏ giọt giúp tăng năng suất cây trồng

Một trong những lợi ích rất tích cực cho một nông dân từ việc áp dụng tưới nhỏ giọt là tăng năng suất trực tiếp của cây trồng; một yếu tố đã được chứng minh ở Ấn Độ trong hầu như tất cả các loại cây trồng, cả trồng trọt và nông nghiệp. Những cải tiến năng suất này được ghi nhận bởi các tổ chức nghiên cứu và các trường đại học. Chúng tôi ở thủy lợi Jain đã theo dõi các vụ mùa của nông dân khách hàng và thu thập dữ liệu trong một số năm. Bảng sau đây (Bảng 1) mô tả hiệu suất của 45 loại cây trồng khác nhau để tưới nhỏ giọt hoặc các hệ thống tưới nhỏ khác có liên quan được nông dân của nhiều bang khác nhau áp dụng.

Bảng trên đây thiết lập rõ ràng lợi ích sản lượng do áp dụng đúng công nghệ tưới nhỏ giọt. Tưới nhỏ giọt thực sự hoạt động như một chất xúc tác trong những trường hợp này. Cùng với tưới nhỏ giọt hoặc vi mô, nông dân được đào tạo để áp dụng các phương pháp công nghệ cao trong mọi khía cạnh của nông nghiệp cây trồng và quản lý cây trồng. Thay đổi giống cây trồng, sử dụng hạt giống / cây giống cải tiến, thay đổi hình dạng cây trồng, thực hành tưới tiêu và phương pháp quản lý dịch hại dựa trên hiệu quả và cần thiết và thực hành sau thu hoạch hiệu quả; tất cả những điều này đã giúp nâng cao năng suất cây trồng. Việc kinh doanh tưới nhỏ giọt mang đến cho các nông dân nhỏ được đào tạo và có kinh nghiệm chuyên gia cây trồng và họ bổ sung những nỗ lực của hệ thống khuyến nông. Tất cả những nỗ lực này được chứng minh là thành công và các buổi biểu diễn cây trồng đã tăng lên mức cao hơn.

Một từ đặc biệt về công nghệ tưới nhỏ giọt cho vụ lúa có liên quan ở đây. Tại Jains, chúng tôi đã đi tiên phong trong công nghệ này như một nhiệm vụ để đi bộ dặm cuối cùng. Đến nay, chúng tôi đã trải qua 8 năm công việc liên tục kéo dài tất cả các hệ sinh thái lúa gạo ở Ấn Độ, bên cạnh Bangladesh, Thổ Nhĩ Kỳ và Tây Ban Nha và hợp tác với các Viện Nghiên cứu và Đại học. Năng suất lúa cao hơn so với tình trạng “nước đứng” thông thường và lợi ích sản lượng là ngoài tiêu thụ nước và năng lượng thấp hơn (tương ứng, ít hơn 66% lượng nước và 52% ít năng lượng hơn để bơm). Các gói kỹ thuật đang chờ đợi trong cánh được thực hiện ở quy mô lớn bởi sự can thiệp của chính phủ, như tình trạng của công nghệ cho mía là vào đầu và giữa những năm 1990. Khi các khu vực bị stress nước đang chuyển động nhanh chóng vào tình trạng khan hiếm nước (ví dụ,

Công nghệ nhỏ giọt giảm tiêu thụ năng lượng

Do thể tích nước được sử dụng để tưới cho cây trồng dưới tưới nhỏ giọt thấp hơn so với áp dụng theo phương pháp thông thường, mức tiêu thụ điện cho bơm tự động giảm. Như vậy trong trường hợp vụ lúa ở trên, lượng thóc nhỏ giọt chỉ tiêu thụ 565 đơn vị / ha so với 1167,5 đơn vị / ha tiêu thụ trong lúa tưới tiêu. Bảng 4 dưới đây cũng báo cáo về việc tiết kiệm năng lượng trong sản xuất mía do tưới nhỏ giọt.

Là tưới nhỏ giọt kinh tế khả thi?

Bảng sau đây minh họa khả năng tồn tại của một khoản đầu tư được thực hiện cho hệ thống nhỏ giọt. Các ước tính này dựa trên chi phí toàn bộ hệ thống (trợ cấp không được xem xét) để cho thấy rằng đầu tư vào hệ thống thủy lợi được hoàn trả trong thời gian từ 6 tháng đến 2 năm dựa trên vụ mùa và giá trị thị trường của nó. Tập dữ liệu đại diện cho một số loại cây trồng và các vị trí khác nhau. Lợi ích cho nông dân lớn hơn chi phí đầu tư lắp đặt hệ thống nhỏ giọt. Trong vài năm qua, một số phân tích của các nhà kinh tế đã ở trong phạm vi công cộng thể hiện tính khả thi của tưới nhỏ giọt (Tham khảo K.Palanisami et al. 2012).

Thách thức

Những ngày mà một diễn giả cho rằng tỷ lệ sử dụng thủy lợi vi mô thấp với chi phí thấp, mức độ nhận thức kém của nông dân, các vấn đề liên quan đến hệ thống, vv còn xa hơn. Thách thức chính vẫn là đầu tư công vào việc cung cấp hệ thống vật lý cho chính những người nông dân nhỏ mức độ nhận thức tương đối cao và tỷ lệ chấp nhận cũng cao. Vai trò tích cực hơn của các chính phủ và các cơ quan hành chính mục đích đặc biệt. Trong những năm qua, nghiên cứu của các tổ chức, cả công cộng và tư nhân, đã giúp giải quyết các vấn đề khoa học và cung cấp các giải pháp, những giải pháp đó cũng giúp cải tiến công nghệ cho các tình huống canh tác của Ấn Độ. Tuy nhiên, sự xâm nhập của thủy lợi nhỏ (tỷ lệ phần trăm đất trồng trọt) ở Ấn Độ thấp so với các nước khác, đặc biệt là Mỹ, Brazil và Trung Quốc (với diện tích đất lớn của Arable). Điều này trở nên rất quan trọng, Ấn Độ có diện tích lớn nhất dưới độ che phủ thủy lợi. Nhưng về mặt tuyệt đối, Ấn Độ là một trong những nơi có diện tích tưới nhỏ nhất, 7,73 triệu ha (theo PMKSY) và trong 10 năm qua (2005-2015), nó tăng 9,6%. Có một chặng đường dài để đi trước khi áp dụng tưới nhỏ giọt có thể tạo ra một tác động rộng khắp đất nước có thể cảm nhận được đối với nguồn nước và năng lượng, bên cạnh sản xuất và năng suất cây trồng. Tuy nhiên, sự xâm nhập của thủy lợi nhỏ (tỷ lệ phần trăm đất trồng trọt) ở Ấn Độ thấp so với các nước khác, đặc biệt là Mỹ, Brazil và Trung Quốc (với diện tích đất lớn của Arable). Điều này trở nên rất quan trọng, Ấn Độ có diện tích lớn nhất dưới độ che phủ thủy lợi. Nhưng về mặt tuyệt đối, Ấn Độ là một trong những nơi có diện tích tưới nhỏ nhất, 7,73 triệu ha (theo PMKSY) và trong 10 năm qua (2005-2015), nó tăng 9,6%. Có một chặng đường dài để đi trước khi áp dụng tưới nhỏ giọt có thể tạo ra một tác động rộng khắp đất nước có thể cảm nhận được đối với nguồn nước và năng lượng, bên cạnh sản xuất và năng suất cây trồng. Tuy nhiên, sự xâm nhập của thủy lợi nhỏ (tỷ lệ phần trăm đất trồng trọt) ở Ấn Độ thấp so với các nước khác, đặc biệt là Mỹ, Brazil và Trung Quốc (với diện tích đất lớn của Arable). Điều này trở nên rất quan trọng, Ấn Độ có diện tích lớn nhất dưới độ che phủ thủy lợi. Nhưng về mặt tuyệt đối, Ấn Độ là một trong những nơi có diện tích tưới nhỏ nhất, 7,73 triệu ha (theo PMKSY) và trong 10 năm qua (2005-2015), nó tăng 9,6%. Có một chặng đường dài để đi trước khi áp dụng tưới nhỏ giọt có thể tạo ra một tác động rộng khắp đất nước có thể cảm nhận được đối với nguồn nước và năng lượng, bên cạnh sản xuất và năng suất cây trồng. Ấn Độ có diện tích lớn nhất dưới độ che phủ thủy lợi. Nhưng về mặt tuyệt đối, Ấn Độ là một trong những nơi có diện tích tưới nhỏ nhất, 7,73 triệu ha (theo PMKSY) và trong 10 năm qua (2005-2015), nó tăng 9,6%. Có một chặng đường dài để đi trước khi áp dụng tưới nhỏ giọt có thể tạo ra một tác động rộng khắp đất nước có thể cảm nhận được đối với nguồn nước và năng lượng, bên cạnh sản xuất và năng suất cây trồng. Ấn Độ có diện tích lớn nhất dưới độ che phủ thủy lợi. Nhưng về mặt tuyệt đối, Ấn Độ là một trong những nơi có diện tích tưới nhỏ nhất, 7,73 triệu ha (theo PMKSY) và trong 10 năm qua (2005-2015), nó tăng 9,6%. Có một chặng đường dài để đi trước khi áp dụng tưới nhỏ giọt có thể tạo ra một tác động rộng khắp đất nước có thể cảm nhận được đối với nguồn nước và năng lượng, bên cạnh sản xuất và năng suất cây trồng.

Hotline: 0977.355.309 – 0966.414141
Địa chỉ: Đường số 22 – Phước Long B – Quận 9 – TP HCM
Email: sotacons@gmail.com
Website: https://www.thietbituoitudong.vn
Bản quyền thuộc công ty cổ phần sotacons nếu quý khách có lấy hay sao chép nội dung vui lòng để tên nguồn. Trân trọng cảm ơn

Công ty Sota cons – người bạn đồng hành đáng tin cậy của nhà nông!

 

 

 

Read more...

Bảo vệ tài nguyên nước đang dần khan hiếm cho nhu cầu thiết yếu

Với những tiến bộ hiện đại, cây trồng đang được trồng quanh năm ở các nước trên thế giới. Khi việc sử dụng nước trở thành một vấn đề toàn cầu phổ biến hơn, các hoạt động tưới tiêu cho cây trồng đang được cải tiến và trở nên bền vững hơn. Trong khi có nhiều hệ thống tưới tiêu , chúng có thể được chia thành hai loại: lưu lượng cao và dòng chảy thấp. Các hệ thống tưới này phải được quản lý một cách chính xác để ngăn chặn dòng chảy, phun nước, hoặc thoát nước thấp nước, hoặc thoát nước thấp.

Sự khan hiếm nước trong nông nghiệp

60 năm trước, nhận thức chung là nước là một nguồn tài nguyên vô hạn. Vào thời điểm đó, có ít hơn một nửa số người hiện tại trên hành tinh. Sự giàu có không cao, các cá nhân tiêu thụ ít năng lượng hơn và ăn ít thịt hơn, vì vậy cần ít nước hơn để sản xuất thức ăn của họ. Họ yêu cầu một phần ba lượng nước chúng tôi hiện đang lấy từ các con sông. Ngày nay, sự cạnh tranh về tài nguyên nước ngày càng gay gắt hơn. Điều này là bởi vì hiện nay có hơn tám tỷ người trên hành tinh này, việc tiêu thụ thịt và rau của họ đang tăng lên. Cạnh tranh về nước từ các ngành công nghiệp , đô thị hóavà các loại nhiên liệu sinh học đang tăng lên một cách đồng bộ. Để tránh khủng hoảng nước toàn cầu, nông dân sẽ phải có những bước tiến để tăng năng suất để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về lương thực, trong khi công nghiệp và thành phố tìm cách sử dụng nước hiệu quả hơn.

Nước đóng vai trò quan trọng nông nghiệp

Nông nghiệp thành công phụ thuộc vào nông dân có đủ nước. Tuy nhiên, tình trạng khan hiếm nước đã trở thành một hạn chế quan trọng đối với việc canh tác ở nhiều nơi trên thế giới. Sự khan hiếm nước trong vật lý là nơi không có đủ nước để đáp ứng mọi nhu cầu, bao gồm cả nhu cầu cho các hệ sinh thái hoạt động hiệu quả.

Các vùng khô cằn thường xuyên bị khan hiếm nước. Nó cũng xảy ra nơi nước có vẻ dồi dào nhưng nguồn tài nguyên được cam kết quá mức. Điều này có thể xảy ra khi có sự phát triển cơ sở hạ tầng thủy lực, thường là để tưới tiêu. Các triệu chứng của sự khan hiếm nước vật lý bao gồm suy thoái môi trường và nước ngầm suy giảm.

Sự khan hiếm trầm trọng, trong khi đó, là do thiếu đầu tư vào nước hoặc không đủ năng lực để đáp ứng nhu cầu về nước. Các triệu chứng của tình trạng khan hiếm nước kinh tế bao gồm thiếu cơ sở hạ tầng, người dân thường phải lấy nước từ sông để sử dụng trong gia đình và nông nghiệp. Khoảng 2,8 tỷ người hiện đang sống trong các khu vực khan hiếm nước.

Cải thiện đưa vào những biện pháp tiết kiệm

Trong khi rõ ràng là sử dụng nước ảnh hưởng đến suy thoái môi trường và tăng trưởng kinh tế, nó cũng gây ra sự đổi mới về phương pháp tưới mới . Trong năm 2006,  dự đoán rằng nếu ngành nông nghiệp cải thiện hiệu tưới tiết kệm quả sử dụng nước chỉ bằng 10% các trang trại hàng năm có thể tiết kiệm lên tới 200 triệu USD mỗi năm. Nhiều người trong số các thực hành các biện pháp cắt giảm sử dụng nước có hiệu quả về chi phí.

Những nông dân sử dụng rơm rạ, phân hữu cơ , hoặc mulch xung quanh cây trồng của họ sẽ làm giảm sự bốc hơi khoảng 75 phần trăm. Điều này cũng sẽ làm giảm số lượng cỏ dại và cứu nông dân khỏi sử dụng thuốc diệt cỏ. Lớp phủ hoặc lớp phủ mặt đất cũng cho phép đất hấp thụ nhiều nước hơn bằng cách giảm độ nén . Việc sử dụng sỏi màu trắng hoặc màu nhạt cũng được thực hiện, vì nó làm giảm sự bay hơi và giữ nhiệt độ đất thấp bằng cách phản xạ ánh sáng mặt trời.

Ngoài việc giảm thất thoát nước tại bồn rửa, còn có nhiều cách bền vững hơn để tiết kiệm nguồn nước. Nhiều mô hình nông nghiệp nhỏ (không công nghiệp) hiện đại đang sử dụng các thùng mưa để thu gom nước cần thiết cho cây trồng và vật nuôi của họ. Trung bình, thu hoạch nước mưa làm giảm chi phí nước mỗi mét khối một nửa. Điều này cũng sẽ làm giảm đáng kể áp lực lên các tầng chứa nước và giếng khoan của địa phương . Bởi vì nông dân sử dụng mái nhà của các tòa nhà của họ để thu thập nước này, điều này cũng làm giảm lượng nước mưa chảy tràn và xói mòn đất trên và xung khu trồng trọt của bạn không gây lãng phí và giảm ảnh hưởng đến cây trồng

Hãy chung tay để có thể bảo vệ tài nguyên nước đang ngày một cạn kiệt dần .

CÔNG TY CỔ PHẦN SOTACONS – GIẢI PHÁP TƯỚI TỰ ĐỘNG THÔNG MINH

Hotline: 0977.355.309 – 0966.414141
Địa chỉ: Đường số 22 – Phước Long B – Quận 9 – TP HCM
Email: sotacons@gmail.com
Website: https://thietbituoitudong.vn
Bản quyền thuộc công ty cổ phần sotacons nếu quý khách có lấy hay sao chép nội dung vui lòng để tên nguồn. Trân trọng cảm ơn

 

Read more...

Mua thiết bị tưới nước nhỏ giọt ở đâu chất lượng?

Bạn có một khu vườn nhỏ? Bạn có một nông trại lớn? Và dù là khu vườn nhỏ hay nông trại lớn thì khi trồng cây để cây sinh trưởng phát triển thì bạn phải chăm sóc và tưới tiêu. Nhưng phương pháp tưới cây truyền thống không hiệu quả, bạn cảm thấy mệt mỏi và mất quá nhiều thời gian. Gần đây, bạn được biết đến thiết bị tưới nước nhỏ giọt cho hiệu quả kinh tế cao, tiết kiệm nước, thời gian và công sức, bạn muốn mua thiết bị tưới nước nhỏ giọt để lắp đặt cho khu vườn của mình nhưng chưa biết mua ở đâu tin tưởng ?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ bán thiết bị tưới nhỏ giọt uy tín chất lượng nhưng trước khi mua bạn cần phải biết về nó cũng như những thiết bị nào cần thiết phải mua.

Hệ thống tưới nhỏ giọt và những thiết bị không thể thiếu của một hệ thống tưới nhỏ giọt

Tưới nhỏ giọt là một phương pháp tưới tiết kiệm nước , tiết kiệm thời gian, công sức lao động hơn nữa lại cho năng suất cây trồng gấp 4- 5 lần so với phương  pháp tưới cây truyền thống chính vì thế mà được nhiều hộ gia đình tin tưởng lựa chọn ứng dụng vào mô hình trồng cây, hoa, rau.

Hiểu được tâm lý của khách hàng nhất là bà con nông dân nhiều đơn vị đã triển khai cung cấp lắp đặt thiết bị tưới nhỏ giọt để phục vụ nhu cầu tưới tiêu chăm sóc cây trồng cho bà con. Tuy nhiên, để chọn được một đơn vị bán hàng uy tín là điều không mấy dễ dàng. Để không bị mất tiền oan bởi những đơn vị, cửa hàng bán hàng không có tâm thì mỗi người cần phải có sự hiểu biết, nhạy bén trong tìm hiểu về sản phẩm. Và việc biết được những những thiết bị tưới nhỏ giọt cần thiết của một hệ thống tưới nhỏ giọt cũng là điều rất quan trọng.

Vậy thiết bị tưới nhỏ giọt bao gồm những gì?

Để lắp đặt một hệ thống tưới nhỏ giọt hoàn chỉnh thì cần đến vai trò của rất nhiều thiết bị tưới nhỏ giọt khác nhau như:

 • Máy bơm tăng áp
 • Bộ hẹn giờ tưới tự động
 • Các loại đầu tưới nhỏ giọt
 • Các loại đường ống dẫn: đường dẫn chính và đường dẫn phụ
 • Bộ lọc, Co, ống nối

Đây là những thiết bị cơ bản để lắp đặt hệ thống tưới, việc biết được các thiết bị tưới cần thiết giúp bạn thực hiện việc mua thiết bị tưới nhỏ giọt một cách dễ dàng, không bị mua thừa hoặc mua thiếu.

Ngoài ra còn giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu về giá các thiết bị này để không bị mua hớ không bị người bán hàng ép giá. Đó cũng là cách tốt nhất giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua thiết bị.

Tuy nhiên, hãy tìm hiểu thật kỹ về nguồn gốc, xuất xứ, và chất lượng thiết bị tại cửa hàng bạn mua. Hãy đảm bảo đó là một đơn vị bán hàng uy tín có như vậy hệ thống tưới nhỏ giọt mới mang lại hiệu quả sử dụng như bạn muốn.

Mua thiết bị tưới nhỏ giọt ở đâu uy tín chất lượng?

Mọi người vẫn biết rằng phải mua thiết bị tưới nhỏ giọt đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng thì mới cho hiệu quả sử dụng tốt nhưng vấn đề không phải ai cũng biết tìm kiếm địa chỉ bán hàng chất lượng. Bởi trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp, phân phối thiết bị tưới nhỏ nhọt với đa dạng mẫu mã, hình thức và giá cả các thiết bị cũng phong phú khiến người dân hoang mang.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm một đơn vị uy tín thì SOTA CONS có thể là một gợi ý hay mà bạn nên tham khảo.

SOTA CONS hiện là đơn vị có uy tín trên thị trường trong việc cung cấp các loại thiết bị tưới tự động đảm bảo 100% là hàng nhập khẩu chính hãng. Tại Sota cons bạn có thể chọn bất kỳ một thiết bị tưới nhỏ giọt nào bạn thấy cần và tất cả các thiết bị đều được bảo hành chất lượng đảm bảo độ tin cậy tuyệt đối cho bạn.

Bạn cũng có thể giao phần thiết kế lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho Sota cons, chúng tôi sẽ thiết kế phù hợp với quy mô, cây trồng nhà bạn.

Nếu bạn muốn được tư vấn thì hãy liên hệ đến hotline: 0966.41.41.41 ngay hôm nay nhé!

 

Read more...

Hệ thống tưới tự động – Những yêu điểm nhước điểm và độ tin cậy  

Hệ thống tự động là gì?

Tự động tưới tiêu là việc sử dụng một thiết bị để vận hành các công trình thủy lợi, do đó sự thay đổi dòng chảy của nước từ một vịnh, hoặc đặt các vịnh, đến một khu vực khác có thể xảy ra trong trường hợp không có vòi tưới.

Tự động hóa có thể được sử dụng theo một số cách:

 • để bắt đầu và ngừng tưới thông qua các cửa hàng kênh cung cấp,
 • để bắt đầu và dừng máy bơm,
 • để cắt dòng nước từ một khu vực tưới tiêu – hoặc là một vịnh hoặc một phần của kênh và chỉ đạo nước đến một khu vực khác.

Những thay đổi này xảy ra tự động mà không cần bất kỳ nỗ lực hướng dẫn trực tiếp, nhưng irrigator có thể cần phải dành thời gian chuẩn bị hệ thống khi bắt đầu tưới và duy trì các thành phần để nó hoạt động đúng.

Những lợi ích của việc tưới tiêu tự động là gì?

Giảm lao động:

Vì khi sử dụng tưới tự động không bắt buộc phải liên tục theo dõi tiến trình tưới tiêu, quá trình tưới có sẵn để thực hiện các nhiệm vụ chăm sóc cây không bị gián đoạn.

Cải thiện lối sống:

Thủy lợi kịp thời hơn: Những người tưới tiêu với tự động hóa có khuynh hướng tưới nước hơn khi cây cần nước, không phải khi nó phù hợp với máy tưới.

Hỗ trợ trong việc quản lý tốc độ dòng chảy cao hơn: Nhiều người tưới nước đang tìm cách tăng tốc độ dòng chảy tưới tiêu mà họ nhận được thông qua việc lắp đặt các kênh lớn hơn và các cửa hàng bay. Tốc độ dòng chảy như vậy thường đòi hỏi sự gia tăng lao động vì thời gian thực hiện để tưới cho một vịnh bị giảm do đó đòi hỏi sự thay đổi thường xuyên hơn. Tự động hóa cho phép các luồng cao hơn này được quản lý mà không làm tăng lượng lao động.

Cắt chính xác hơn: Tự động hóa hệ thống tưới cho phép cắt nước tại điểm thích hợp trong vịnh. Điều này thường chính xác hơn kiểm tra thủ công bởi vì những sai lầm có thể xảy ra nếu nhà điều hành quá trễ hoặc quá sớm trong việc thay đổi lưu lượng nước.

Giảm lượng nước và chất dinh dưỡng bị giảm: Tự động hóa có thể giúp giữ phân bón trên trang trại bằng cách giảm hiệu quả hoạt động của tài sản. Giữ lại phân bón trên trang trại có cả lợi ích kinh tế và môi trường.

Giảm chi phí cho các phương tiện được sử dụng để tưới tiêu: Do irrigator không cần phải liên tục kiểm tra tiến trình tưới tiêu, xe máy, bốn bánh và các phương tiện khác được sử dụng ít hơn. Điều này làm giảm chi phí vận hành của những chiếc xe này và chúng đòi hỏi phải thay thế ít thường xuyên hơn.

Những nhược điểm của việc tưới tiêu tự động là gì?

Giá cả:

Có chi phí trong việc mua, lắp đặt và bảo trì thiết bị tự động.

Độ tin cậy:

Liệu irrigator có thể tin tưởng một hệ thống tự động hoạt động chính xác mọi lúc? Đôi khi thất bại sẽ xảy ra. Thường thì những lỗi này là do lỗi của con người trong việc thiết lập và duy trì các hệ thống. Một hệ thống tái sử dụng là bảo hiểm tốt để thu thập bất kỳ dòng chảy dư thừa nào khi xảy ra lỗi.

Tăng cường bảo trì kênh:

Cần phải tăng cường bảo trì các kênh và thiết bị để đảm bảo hệ thống hoạt động chính xác. Kênh phải được rào chắn để bảo vệ các đơn vị tự động khỏi bị hỏng cổ phần.

Hệ thống tưới tiêu tự động nào có sẵn?

Hệ thống khí nén:

Một hệ thống khí nén là một hệ thống vĩnh viễn được kích hoạt bởi một cảm biến bay nằm ở điểm cắt. Khi nước đi vào cảm biến, nó làm tăng không khí, được dẫn đến một cơ chế kích hoạt việc mở và đóng các công trình thủy lợi.

Hệ thống hẹn giờ di động:

Một hệ thống hẹn giờ di động là một hệ thống tạm thời sử dụng đồng hồ điện tử để kích hoạt việc mở và đóng các công trình thủy lợi. Bởi vì tính chất di động của nó, chủ đất thường mua 4 hoặc 5 đơn vị để di chuyển xung quanh toàn bộ tài sản.

Hẹn giờ / cảm biến Hybrid:

Như tên cho thấy, hệ thống này là một lai của bộ đếm thời gian di động và hệ thống cảm biến. Giống như một bộ đếm thời gian di động, nó sử dụng một thiết bị điện tử để kích hoạt việc mở và đóng các công trình thủy lợi. Tuy nhiên, hệ thống này có một tính năng bổ sung của irrigator có thể đặt một cảm biến di chuyển xuống vịnh, khi tiếp xúc với nước, truyền tín hiệu vô tuyến đến các thiết bị hẹn giờ tại các cửa hàng để mở hoặc đóng các cấu trúc và gửi một radio thông báo cho người nhận để cho chủ đất biết nước đã đạt đến các điểm cắt giảm xuống vịnh.

SCADA:

Các hệ thống tự động hóa sử dụng Kiểm soát Giám sát và Thu thập Dữ liệu (SCADA) bao gồm một gói phần mềm và máy tính cá nhân để lên lịch và kiểm soát việc tưới tiêu thông qua một liên kết vô tuyến. Các tín hiệu được gửi từ máy tính để điều khiển các mô-đun trong paddock để mở và đóng các cấu trúc thủy lợi với các bộ truyền động tuyến tính. Các khoang được mở và đóng trên cơ sở thời gian, một số hệ thống có khả năng tự động thay đổi thời gian ổ cắm bay mở nếu kênh cung cấp không phù hợp.

Hệ thống SCADA dựa trên có lợi ích bổ sung là có thể bắt đầu và dừng máy bơm và động cơ thủy lợi.

Cách bố trí tưới tiêu tự động như thế nào?

Một bố trí thủy lợi có thể được tự động tại một trong hai nơi; trong các phần của kênh hoặc tại các cửa hàng bay cá nhân.

Tự động hóa các phần kênh

Trong hệ thống này, các cấu trúc kênh được tự động cho phép thay đổi mức kênh. Các cửa hàng bay không có cấu trúc mở hoặc đóng, mỗi bộ cửa hàng được đặt ở một mức cụ thể, ví dụ như một bộ ngưỡng cửa.

Phương pháp tự động hóa này đòi hỏi một lượng lớn hơn của mùa thu có sẵn trong hệ thống kênh để cho phép thay đổi mực nước giữa các khu vực khác nhau. Sự thay đổi mực nước này là cần thiết để ngăn nước chảy vào các hố nước tưới trước đây, khi một phần khác được tưới. Trên nhiều trang trại vào mùa thu này không có sẵn, vì vậy phương pháp tự động hóa này trong nhiều trường hợp không phù hợp.

Tự động hóa các cửa hàng cá nhân bay

Phương pháp tự động hóa này bao gồm việc kiểm soát các cửa hàng bay để thay đổi dòng chảy của nước vào các khu vực được tưới. Hệ thống tự động hóa này được sử dụng thường xuyên nhất ở những khu vực không đủ để tự động hóa các phần kênh.

Cùng một loại thiết bị tự động có sẵn có thể được thiết lập để vận hành tự động hóa các phần kênh hoặc tự động hóa các cửa hàng bay.

Hệ thống nào là tốt nhất?

Tất cả các hệ thống tự động hóa đều có ưu điểm và nhược điểm cần được xem xét khi quyết định hệ thống nào sẽ phù hợp với bố cục tưới cho một tài sản cụ thể. Không có hệ thống nào sẽ là hệ thống “tốt nhất” cho tất cả các thuộc tính.

Các phương pháp tưới tiêu được sử dụng bởi các irrigator cần phải được xem xét. Nếu một hệ thống có thể được di chuyển xung quanh tài sản và có thể được sử dụng trên các tài sản khác là cần thiết, thì irrigator cần phải xem xét các hệ thống đó là di động. Nếu irrigator muốn một hệ thống mà các thành phần được cố định và có thể theo cùng một trình tự thủy lợi mỗi lần tưới, thì một hệ thống cố định sẽ thích hợp hơn.

Trong việc xác định hệ thống tốt nhất cho một tài sản, irrigator sẽ cần phải xem xét chi phí của hệ thống, sao lưu phục vụ của hệ thống và hệ thống nào sẽ phù hợp nhất với cách bố trí tài sản và thủy lợi.

Tôi bắt đầu từ đâu?

Phát triển một kế hoạch toàn bộ trang trại là một cách tốt để bắt đầu chuẩn bị cho tự động hóa. Trong quá trình xây dựng một kế hoạch nông trại toàn bộ, các chủ đất nên xem xét hệ thống tưới tự động trong quy trình lập kế hoạch để họ có thể kết hợp một số tính năng cần thiết cho tự động hóa ngay từ đầu. Điều này có thể liên quan đến thiết kế của các kênh cho tự động

Khi bắt đầu cài đặt tự động hóa có một số cách để bắt đầu. Một cách là bắt đầu bằng cách tự động hóa các khu vực được tưới vào ban đêm, vì vậy tốc độ dòng chảy tưới thích hợp có thể đạt được, mà không làm gián đoạn giấc ngủ của irrigator. Khác là để tự động hoá những khu vực khó khăn để tưới tiêu – các khu vực của vịnh dốc ngắn đòi hỏi các irrigator để có mặt thường xuyên hơn hoặc yêu cầu thay đổi thường xuyên.

Tự động hóa không chỉ phù hợp với các khu vực của trang trại đã được phân loại bằng laser. Các khu vực không laser cũng có thể được tự động hóa. Điều này có thể bao gồm tự động hóa các cấu trúc kênh để tưới cho các phần của các khu vực không laser.

Với thông tin từ một kế hoạch toàn bộ trang trại, các cấu trúc kênh sẽ được sử dụng khi các công trình phát triển được thực hiện, có thể được mua và sử dụng để tự động hóa các khu vực không có laser này. Điều này có thể được thực hiện với kiến ​​thức về cấu trúc sẽ phù hợp để sử dụng sau khi công việc phát triển được thực hiện.

hóa kênh nếu có thể hoặc nó có thể là việc sử dụng các cửa hàng bay và các cấu trúc kênh khác sẽ phù hợp với tự động hóa ở giai đoạn sau.

 

Read more...

Vì sao hệ thống nước nhỏ giọt lại được yêu thích đến vậy

Hệ thống nước nhỏ giọt ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi cả ở nông thôn và thành thị. Lý do vì sao mà hệ thống nước nhỏ giọt lại được mọi người yêu thích như vậy. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Hệ thống nước nhỏ giọt được sử dụng phổ biến và yêu thích ở nông thôn là điều dễ hiểu vì chúng cung cấp nước phục vụ cho hoạt động sản xuất nông nghiệp một cách hiệu quả, tiết kiệm còn ở thành thị  có vẻ như nhiều người vẫn còn mơ hồ về điều đó. Nhưng sự thật thì tưới nhỏ giọt cũng đang được sử dụng rất phổ biến. Chắc hẳn, hệ thống còn mang lại nhiều điều bổ ích nữa mà có thể người nông dân chưa khám phá hết. Những điều đó là gì?

Hệ thống nước nhỏ giọt góp phần làm đẹp cảnh quan

Chúng ta đã quá quen thuộc với những lợi ích của hệ thống nước nhỏ giọt như tiết kiệm nước, tiết kiệm công sức lao động cho bà con nông dân mà quên mất rằng hệ thống còn có khả năng làm đẹp cảnh quan.

Ở các đô thị, thành phố lớn tấc đất là tấc vàng đất giường như đất không có để xây nhà ở chứ chưa nói đến việc dùng đất để trồng rau, trồng hoa và cây cảnh. Nhiều hộ gia đình đã tận dụng những mảnh vườn, mảnh đất trống chỉ vài chục mét vuông trên sân thượng để trồng rau sạch và việc trồng rau đó chỉ được thực hiện trong chậu.

Và muốn rau xanh tươi thì cũng cần phải có nước nhưng tưới nước theo cách thông thường sẽ làm nước chảy tràn ra ngoài mang theo đất, cát, phân bón làm bẩn không gian sống của bạn nhưng với hệ thống nước nhỏ giọt thì vấn đề đó không bao giờ xảy ra vì lượng nước được tưới với lưu lượng ít đủ để cây hấp thụ chứ không có hiện tượng dư thừa nước làm nước tràn lênh láng.

Bạn sẽ còn thấy hệ thống nước nhỏ giọt ở đâu đó trong các công viên cây xanh nữa. Ở nơi đất chật người đông không có ao hồ sông suối, nguồn nước khan hiếm mà công tác tưới tiêu cũng khó ấy thế mà cây cối, cỏ hoa trong công viên vẫn mọc xanh tốt. Đó là nhờ có hệ thống nước nhỏ giọt, nó đã mang đến cho con người một không  gian sống xanh, sạch, đẹp.

Nâng cao chất lượng cuộc sống

Nhờ có hệ thống nước nhỏ giọt mà nhiều bà con nông dân đã thoát nghèo vì năng suất cây trồng được nâng cao, khả năng tiêu thụ mạnh. Xã hội đã không còn phải lo lắng về tình trạng ô nhiễm nguồn nước hay thực phẩm bẩn, rau, củ quả chứa nhiều thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng gây hại cho sức khỏe.

Người nông dân đã cung cấp ra thị trường một lượng lớn rau sạch, ở thành thị nhiều hộ gia đình nhờ hệ thống nước nhỏ giọt cũng đã tự cung tự cấp được nguồn rau quả sạch cho gia đình.

Hệ thống nước nhỏ giọt mang ý nghĩa giáo dục

Bản chất của hệ thống nước nhỏ giọt là tiết kiệm nước, tiết kiệm công sức, nâng cao chất lượng…. để làm được điều đó là cả một quá trình nghiên cứu, cố gắng nỗ lực của những người phát minh. Và qua đây cũng tác động đến ý thức xã hội của chúng ta là phải biết sống tiết kiệm hơn, biết bảo vệ chính mình và biết thay đổi cuộc sống biến những tích cực, hiệu quả để thay đổi những cái lạc hậu tiêu cực.

Những hệ lụy mà chúng ta đang hứng chịu như ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước, sử dụng thực phẩm bẩn hay thiên tai, bão lũ cũng là do chúng ta chưa biết nhìn nhận và chưa có cách để khắc phục. Nhưng có lẽ, hệ thống nước giỏ nhọt sẽ là một giải pháp tích cực để đẩy lùi những tiêu cực đó. Và chúng ta cũng đã và đang cảm nhận được điều đó khi hệ thống ngày càng được sử dụng rộng rãi cả ở nông thôn và thành thị.

Như các bạn thấy, Hiệu quả của hệ thống nước nhỏ giọt đã được người nông dân khẳng định năng suất cao hơn, chất lượng tăng lên . Hơn nữa, nó còn mang ý nghĩa lớn trong việc góp phần bảo vệ không gian sống, nâng cao dân trí. Hãy cùng hệ thống nước nhỏ giọt giúp cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn, ý nghĩa hơn.

 

Read more...

Những điều cần biết về mô hình tưới nước nhỏ giọt

Ra đời trên sự kế thừa những ưu điểm và khắc phục những hạn chế của hệ thống tưới truyền thống, mô hình tưới nước nhỏ giọt đang được khá nhiều nông dân Việt nam ứng dụng trong mô hình nông trại của mình.

Trong bài viết này Sota cons sẽ chia sẻ với các bạn những thông  tin cơ bản nhất về mô hình cùng với những ứng dụng thực tế của mô hình trong đời sống sản xuất của người nông dân.

Tổng quan về mô hình tưới nước nhỏ giọt

Mô hình tưới nước nhỏ giọt là một mô hình tưới hiện đại thông qua các thiết bị của hệ thống giúp đưa nước tưới trực tiếp đến cây trồng với dưới dạng nhỏ giọt.

Mô hình tưới này có thiết kế không quá cầu kỹ, những vật liệu để cấu thành hệ thống bao gồm: máy bơm, hệ thống ống dẫn, đầu tưới tạo giọt hoặc dây nhỏ giọt, bộ điều khiển cảm ứng tự động.

Mô hình tưới tự động là một vật vô tri vô giác nhưng lại được ví von như con người “ đất khô thì tưới, đất ẩm thì ngưng” dường như mô hình có khả năng “ cảm nhận” được cây trồng nên có khả năng điều chỉnh lượng nước tương thích với cây. Mọi hoạt động tưới đều thực hiện một cách tự động theo bản lập trình của người dùng .

Vớ cách tưới nhỏ giọt mô hình cho khả năng tiết kiệm lượng nước tưới tiêu lên tới 30 – 60% so với phương pháp tưới truyền thống. Bên cạnh đó, còn giảm thiểu công suất lao động giúp việc làm nông trại của người nông dân đỡ vất vả nhọc nhằn mà hiệu quả kinh tế vẫn luôn đạt kết quả cao. Đó là một dấu hiệu đáng mừng cho thấy những ứng dụng công nghiệp đã thực sự thành công và mang lại hiệu quả nhất định cho ngành nông nghiệp.

Xu hướng ứng dụng mô hình tưới nước nhỏ giọt hiện nay

Được biết tới chưa lâu nhưng mô hình tưới nhỏ giọt đã và đang trở thành một phần không thể thiếu của một nền sản xuất nông nghiệp hiện đại. Một nền sản xuất nông nghiệp mà sức lao động của con người không còn xem là yếu tố sống còn với cây trồng nữa. Mô hình tưới nhỏ giọt với thiết kế thông minh có thể thay con người làm mọi việc từ tưới tiêu, chăm bón, diệt cỏ và trừ sâu.

Nói như vậy có chút thiên về quảng cáo nhưng thực chất là như vậy. Tuy không trực tiếp làm cỏ, bón phân cho cây nhưng  mô hình lại gián tiếp mang lại lợi ích đó bởi mô hình tưới nước nhỏ giọt chỉ cung cấp đủ lượng nước xung quanh gốc để cây hấp thụ và sinh trưởng nên cỏ dại không có cơ hội được hưởng lượng nước dư thừa nên không có lực để sinh trưởng với phân bón cũng vậy đi theo nguồn nước tập trung nuôi dưỡng cây trồng.

Với những lợi ích vượt trội hiện mô hình đang được ứng dụng rộng rãi ở rất nhiều nơi không chỉ ở Việt nam mà còn cả trên thế giới. Và nước đi đầu trong ứng dụng mô hình này chính là Israel  – một đất nước khô hạn như sa mạc nhưng mô hình tưới nước nhỏ giọt đã biến “ sa mạc ấy nở hoa”.

Và ở Việt Nam mô hình tưới nhỏ giọt đã được ứng dụng rộng rãi khắp các tỉnh, miền trên cả nước cả những vùng đồng bằng màu mỡ đến những nơi địa hình khắc nghiệt.  Và mô hình tưới nước nhỏ giọt này đặc biệt thành công cho hiệu quả cao khi ứng dụng vào nông trang, nhà kính vườn gia đình với các loại nông sản thiết yếu như: rau, cây ăn quả cam, quýt, thanh long, ngô, chuối, mía và rất nhiều loại cây trồng khác.

Tất cả những lợi ích về tiết kiệm nước, tiết kiệm công sức lao động tính tiện lợi và đặc biệt là năng suất cho nhà nông đã chứng minh được ý nghĩa thực tiễn của mô hình.

Nếu bạn có thắc mắc hay cần biết thêm thông tin về mô hình này hãy liên hệ với Sota cons – một đơn vị cung cấp mô hình tưới tự động uy tín chất lượng chúng tôi sẽ trả lời hết những thắc mắc của bạn và giúp bạn lựa chọn được mô hình tưới phù hợp với mô hình nông trại của bạn.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0966.41.41.41

 

 

Read more...