Tin Tức

Vì sao hệ thống nước nhỏ giọt lại được yêu thích đến vậy

Hệ thống nước nhỏ giọt ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi cả ở nông thôn và thành thị. Lý do vì sao mà hệ thống nước nhỏ giọt lại được mọi người yêu thích như vậy. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Hệ thống nước nhỏ giọt được sử dụng phổ biến và yêu thích ở nông thôn là điều dễ hiểu vì chúng cung cấp nước phục vụ cho hoạt động sản xuất nông nghiệp một cách hiệu quả, tiết kiệm còn ở thành thị  có vẻ như nhiều người vẫn còn mơ hồ về điều đó. Nhưng sự thật thì tưới nhỏ giọt cũng đang được sử dụng rất phổ biến. Chắc hẳn, hệ thống còn mang lại nhiều điều bổ ích nữa mà có thể người nông dân chưa khám phá hết. Những điều đó là gì?

Hệ thống nước nhỏ giọt góp phần làm đẹp cảnh quan

Chúng ta đã quá quen thuộc với những lợi ích của hệ thống nước nhỏ giọt như tiết kiệm nước, tiết kiệm công sức lao động cho bà con nông dân mà quên mất rằng hệ thống còn có khả năng làm đẹp cảnh quan.

Ở các đô thị, thành phố lớn tấc đất là tấc vàng đất giường như đất không có để xây nhà ở chứ chưa nói đến việc dùng đất để trồng rau, trồng hoa và cây cảnh. Nhiều hộ gia đình đã tận dụng những mảnh vườn, mảnh đất trống chỉ vài chục mét vuông trên sân thượng để trồng rau sạch và việc trồng rau đó chỉ được thực hiện trong chậu.

Và muốn rau xanh tươi thì cũng cần phải có nước nhưng tưới nước theo cách thông thường sẽ làm nước chảy tràn ra ngoài mang theo đất, cát, phân bón làm bẩn không gian sống của bạn nhưng với hệ thống nước nhỏ giọt thì vấn đề đó không bao giờ xảy ra vì lượng nước được tưới với lưu lượng ít đủ để cây hấp thụ chứ không có hiện tượng dư thừa nước làm nước tràn lênh láng.

Bạn sẽ còn thấy hệ thống nước nhỏ giọt ở đâu đó trong các công viên cây xanh nữa. Ở nơi đất chật người đông không có ao hồ sông suối, nguồn nước khan hiếm mà công tác tưới tiêu cũng khó ấy thế mà cây cối, cỏ hoa trong công viên vẫn mọc xanh tốt. Đó là nhờ có hệ thống nước nhỏ giọt, nó đã mang đến cho con người một không  gian sống xanh, sạch, đẹp.

Nâng cao chất lượng cuộc sống

Nhờ có hệ thống nước nhỏ giọt mà nhiều bà con nông dân đã thoát nghèo vì năng suất cây trồng được nâng cao, khả năng tiêu thụ mạnh. Xã hội đã không còn phải lo lắng về tình trạng ô nhiễm nguồn nước hay thực phẩm bẩn, rau, củ quả chứa nhiều thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng gây hại cho sức khỏe.

Người nông dân đã cung cấp ra thị trường một lượng lớn rau sạch, ở thành thị nhiều hộ gia đình nhờ hệ thống nước nhỏ giọt cũng đã tự cung tự cấp được nguồn rau quả sạch cho gia đình.

Hệ thống nước nhỏ giọt mang ý nghĩa giáo dục

Bản chất của hệ thống nước nhỏ giọt là tiết kiệm nước, tiết kiệm công sức, nâng cao chất lượng…. để làm được điều đó là cả một quá trình nghiên cứu, cố gắng nỗ lực của những người phát minh. Và qua đây cũng tác động đến ý thức xã hội của chúng ta là phải biết sống tiết kiệm hơn, biết bảo vệ chính mình và biết thay đổi cuộc sống biến những tích cực, hiệu quả để thay đổi những cái lạc hậu tiêu cực.

Những hệ lụy mà chúng ta đang hứng chịu như ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước, sử dụng thực phẩm bẩn hay thiên tai, bão lũ cũng là do chúng ta chưa biết nhìn nhận và chưa có cách để khắc phục. Nhưng có lẽ, hệ thống nước giỏ nhọt sẽ là một giải pháp tích cực để đẩy lùi những tiêu cực đó. Và chúng ta cũng đã và đang cảm nhận được điều đó khi hệ thống ngày càng được sử dụng rộng rãi cả ở nông thôn và thành thị.

Như các bạn thấy, Hiệu quả của hệ thống nước nhỏ giọt đã được người nông dân khẳng định năng suất cao hơn, chất lượng tăng lên . Hơn nữa, nó còn mang ý nghĩa lớn trong việc góp phần bảo vệ không gian sống, nâng cao dân trí. Hãy cùng hệ thống nước nhỏ giọt giúp cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn, ý nghĩa hơn.

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *